Ấm áp nghĩa tình từ mô hình “nuôi em” của chi đoàn Công an xã

24/04/2026
Lượt xem: 20
Hưởng ứng phong trào thi đua “Ba nhất” trong lực lượng Công an nhân dân, thời gian qua, Chi đoàn Công an các xã trên địa bàn đã duy trì hiệu quả mô hình “Em nuôi Chi đoàn Công an xã”, qua đó lan tỏa mạnh mẽ tinh thần “vì nhân dân phục vụ” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, giàu tính nhân văn.

Nhân dịp kỷ niệm 120 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Hà Huy Tập – người chiến sĩ cộng sản kiên trung, tấm gương sáng về sự cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng, các Chi đoàn đã tổ chức hoạt động thăm hỏi, động viên “em nuôi”, tạo không khí ấm áp, nghĩa tình.

Chi đoàn Công an xã Yên Hòa thăm hỏi, động viên cháu Nguyễn Trần Quốc Khang

Tại xã Yên Hòa, Chi đoàn Công an xã đang nhận đỡ đầu cháu Nguyễn Trần Quốc Khang, sinh năm 2018, trú tại thôn Nam Thành. Cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống cùng mẹ và bà ngoại, cuộc sống còn nhiều thiếu thốn. Trong lần thăm hỏi, các đoàn viên đã ân cần động viên, tìm hiểu tình hình học tập, sinh hoạt của cháu, đồng thời trao tặng những phần quà thiết thực.

Chi đoàn Công an xã Yên Hòa thường xuyên quan tâm, động viên cháu cố gắng học tập

Tại xã Cẩm Lạc, Chi đoàn Công an xã cũng duy trì hoạt động nhận đỡ đầu em Lê Tiến Dũng – hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Hoạt động thăm hỏi được tổ chức định kỳ hằng tháng, thể hiện sự quan tâm thường xuyên, trách nhiệm của lực lượng Công an cơ sở. Trong không khí gần gũi, các đoàn viên đã chia sẻ, động viên, tiếp thêm động lực để em nỗ lực vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Chi đoàn Công an xã Cẩm Lạc nhận đỡ đầu em Lê Tiến Dũng

Hình ảnh người chiến sĩ Công an trong sắc phục xanh tận tình kèm cặp từng con chữ, phép tính cho các em nhỏ không chỉ thể hiện trách nhiệm mà còn là biểu hiện sinh động của tình cảm, sự gắn bó với nhân dân. Những việc làm ấy góp phần bồi đắp niềm tin, xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, gần dân, sát dân.

Thông qua mô hình “nuôi em”, Chi đoàn Công an các xã không chỉ góp phần chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mà còn tạo môi trường để đoàn viên thanh niên rèn luyện, nâng cao ý thức trách nhiệm xã hội. Đây cũng là một trong những cách làm thiết thực nhằm cụ thể hóa phong trào thi đua “Kỷ luật nhất – Trung thành nhất – gần dân nhất” trong thực tiễn công tác.

Thời gian tới, các Chi đoàn sẽ tiếp tục duy trì, nhân rộng mô hình, góp phần chung tay chăm lo thế hệ trẻ, xây dựng địa bàn ngày càng ổn định, phát triển, giàu tính nhân văn.

YÊN HÒA - CẨM LẠC
Liên kết website