Giám đốc Công an tỉnh làm việc với Công an huyện Can Lộc

24/10/2024
Chiều 24/10, đoàn công tác Công an tỉnh do Đại tá Nguyễn Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Công an huyện Can Lộc.
Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng dự có đồng chí Đặng Thị Quỳnh Diệp - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Bùi Văn Sơn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Võ Xuân Linh – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện.

Trưởng Công an huyện Can Lộc báo cáo tại buổi làm việc

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền địa phương, sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Can Lộc đã triển khai có hiệu quả các biện pháp công tác, nắm chắc tình hình, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch của cấp trên về lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Qua đó, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Công an huyện báo cáo tại buổi làm việc

Đơn vị đã tham mưu giải quyết kịp thời tình hình, vụ việc liên quan đến ANTT nổi lên trên địa bàn. Trong 10 tháng năm 2024, Công an huyện đã tập trung điều tra, khám phá nhiều vụ án phức tạp, nghiêm trọng, điển hình: Bắt giữ, khởi tố 01 đối tượng về tội lừa đảo trên không gian mạng, chiếm đoạt của nhiều bị hại trên cả nước số tài sản trị giá hơn 800 triệu đồng; Điều tra, khám phá 01 vụ, 09 đối tượng phạm tội Mua bán trái phép hóa đơn thu lợi bất chính số tiền hơn 4 tỷ đồng; 01 vụ, 02 đối tượng phạm tội Trốn thuế, gây thiệt hại cho Nhà nước khoảng 250 triệu đồng; bắt giữ 01 vụ, 04 đối tượng trộm cắp tài sản liên huyện, liên tỉnh, có tính chất chuyên nghiệp gây ra 17 vụ Trộm cắp tài sản chiếm đoạt 460 triệu đồng; 03 vụ, 03 đối tượng hoạt động “tín dụng đen” bằng phương thức cho vayvới lãi suất khoảng 120-182%/năm, thu lợi bất chính số tiền hơn 200 triệu đồng; 02 vụ, 07 đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo trái phép thu giữ 388,4kg pháo.

Đại biểu dự buổi làm việc

Công tác tiếp nhận tin báo, điều tra, xử lý án, quản lý đối tượng được thực hiện theo đúng quy định, quy trình, không để xảy ra tình trạng oan sai, bỏ lọt tội phạm. Tập trung thực hiện cao điểm nước rút Đề án 06, đảm bảo cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư “đúng, đủ, sạch, sống” là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh trong thực hiện chỉ tiêu về chi trả không dùng tiền mặt đối với đối tượng ASXH, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, xếp thứ 2 toàn tỉnh về số lượng hồ sơ cấp Căn cước trong toàn đợt cao điểm.

Bí thư huyện uỷ Can Lộc ghi nhận đánh giá cao kết quả Công an huyện đạt được thời gian qua

Công tác ANTT trên địa bàn được giữ vững, đảm bảo an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, kinh tế - xã hội và các đoàn công tác làm việc trên địa bàn. Công tác TT-ATGT, PCCC tiếp tục được siết chặt với nhiều biện pháp, tạo sự chuyển biến tích cực, được lãnh đạo các cấp đánh giá cao, quần chúng trên địa bàn ghi nhận.

Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Công an huyện cũng chú trọng, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, siết chặt kỷ luật, kỷ cương đối với các tổ chức đảng, đảng viên. Chất lượng công tác cán bộ được nâng cao, tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của CBCS, nâng cao uy tín, xây dựng hình ảnh đẹp về người Công an nhân dân.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia thảo luận trên các lĩnh vực công tác, trao đổi những khó khăn, vướng mắc và đề ra, giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Xuân Thao - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trên các lĩnh vực công tác của Công an huyện Can Lộc trong thời gian qua.

Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh, lực lượng Công an huyện cần tiếp tục nắm và dự báo tình hình sát đúng thực tế để tham mưu cho Công an tỉnh, cấp uỷ, chính quyền địa phương kịp thời giải quyết các vấn đề liên quan đến đảm bảo ANTT; tăng cường công tác nghiệp vụ cơ bản, đấu tranh mạnh mẽ với các loại tội phạm, nhất là tội phạm trên không gian mạng.

Khen thưởng Công an huyện Can Lộc trong đấu tranh phòng chống tội phạm

Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần phòng ngừa tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc để từ đó góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo tiền đề vững chắc trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

ANH ĐỨC