Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng chống bão lụt tại huyện Hương Khê

Hiện nay, mực nước đo được tại Trạm Thủy văn Chu Lễ là 13,32, trên mức báo động II là 0,82 m và nước đang tiếp tục dâng cao gây ngập lụt tại rất nhiều địa phương trên huyện Hương Khê. Vì vậy, cấp ủy Đảng, chính quyền và người dân đang tăng cường công tác ứng phó. Sáng 18/10, đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an Hà Tĩnh đã trực tiếp chỉ đạo tại Hương Khê.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Hương Khê có 5 xã đã bị chia cắt đó là: Hương Thủy, Hương Giang, Điền Mỹ, Lộc yên, Hương Đô; có gần 150 nhad bị ngập tại các xã Hương Đô, Hương Giang, Phúc Đồng, Hòa Hải, Điền Mỹ, Gia Phố, Hương Giang, hương Thủy; 10 hội quán bị ngập và cô lập. Nhiều tuyến đường và cầu qua sông bị ngập; tại nhiều hồ, đập và bờ sông Ngàn Sâu sạt lỡ nghiêm trọng…
 

 
Phát biểu tại buổi làm việc với huyện Hương Khê trong triển khai các phương án chủ động đối phố, đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh đề nghị tăng cường tinh thần chủ động, ứng phó cao với các tình huống. Vì hiện nay qua theo dõi thời tiết, chắc chắn Hương Khê sẽ phải đối diện với những đợt mưa lớn với tình hình ngập lụt chắc chắn diễn biến phức tạp.
 

 
Đồng chí Giám đốc Công an Hà Tĩnh Lê Khắc Thuyết đề nghị nâng cao năng lực phòng chống, nâng cao ý thức tự quản, tự phòng của nhân dân. Sẵn sàng di dời với những vùng có nguy cơ sạt lỡ, ngập úng, cấm đi lại với những tuyến đường nguy hiểm không đảm bảo an toàn. Những trường học không an toàn cho học sinh nghỉ học và có phương án học bù khi điều kiện thời tiết thuận lợi trở lại. Chuẩn bị thật tốt các phương án 4 tại chỗ.

Lý Cường