Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Cảnh sát PCCC: thường trực, sẵn sàng chiến đấu

Thực hiện Kế hoạch kiểm tra của Công an tỉnh, ngày 30/12, Đoàn công tác của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh đã có buổi kiểm tra đột xuất công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Hồng Lĩnh và Đội PCCC và CNCH Công an huyện Hương Sơn.


 
Tại buổi kiểm tra, Đoàn đã trực tiếp kiểm tra về quân số thường trực chiến đấu tại các đơn vị; kiểm tra kiến thức, quy trình, kỹ năng sử dụng thành thạo các phương tiện, thiết bị phục vụ công tác PCCC và CNCH thường xuyên trong lực lượng; kiểm tra chất lượng, quy trình bảo quản, sử dụng các trang thiết bị được trang cấp của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Hà Tĩnh.

 
Qua kiểm tra tại Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Hồng Lĩnh và Hương Sơn, Đoàn đánh giá cao công tác thường trực sẵn sàng chữa cháy và CNCH của các Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ: Lực lượng, phương tiện chữa cháy và CNCH luôn ở trạng thái sẵn sàng chiến đấu; các điều kiện phục vụ công tác được quan tâm, duy trì thường xuyên, cán bộ chiến sỹ nắm vững quy trình, sử dụng thành thạo các phương tiện, thiết bị được trang bị; các phương tiện đưa vào thường trực đều hoạt động tốt; chấp hành nghiêm Điều lệnh nội vụ Công an nhân dân...
 

 
Công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, đảm bảo vai trò hết sức quan trọng đối với quá trình thực hiện nhiệm vụ của lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nói chung. Đây không chỉ là quy định bắt buộc mỗi cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ chữa cháy cứu nạn cứu hộ phải luôn tuân thủ chấp hành nghiêm mà còn là yếu tố tiên quyết thể hiện sức mạnh hình ảnh đặc trưng.
 

HỒNG NHUNG - ANH CƯỜNG