Cổng thông tin điện tử

CÔNG AN TỈNH HÀ TĨNH

Mang yêu thương đến với Phụ nữ và trẻ em nơi biên cương

Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” của Hội phụ nữ khối lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng phối hợp với Ban Phụ nữ Công an Hà Tĩnh, Hội LHPN huyện Hương Khê đã mang đến những tình cảm ấm áp cùng nhiều món quà ý nghĩa đến với phụ nữ và trẻ em xã Hương Lâm, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh.Sáng ngày 15/9, đoàn công tác của khối vũ trang Công an Thành phố Đà Nẵng, HPN huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng, nhóm thiện nguyện Đồng Cảm phối hợp với Ban Phụ nữ Công an Hà Tĩnh, Hội LHPN huyện Hương đã trao hơn 200 suất quà (tương đương 250 triệu đồng) ý nghĩa đến những phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hương Lâm, huyện Hương Khê.


          Đoàn đã trao hơn 200 suất quà là những đồ dùng thiết yếu phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; 20 chiếc xe đạp cho trẻ em nghèo chăm ngoan học giỏi và 10 mô hình sinh kế cho hội viên, phụ nữ xã Hương Lâm phát triển kinh tế, sản xuất.


          Không kìm nén được xúc động khi được HPN khối vũ trang TP Đà Nẵng hỗ trợ 50 triệu đồng xây dựng mái ấm tình thương, chị Trần Thị Lan, xã Hương Lâm, huyện Hương Khê đã rơi những giọt nước mắt của sự hạnh phúc. Với hoàn cảnh hết sức khó khăn, hoàn toàn mất sức lao động, hàng ngày chị phải nhờ đến sự giúp đỡ của người chị đã nhiều tuổi và nguồn trợ cấp xã hội, mong muốn có một mái nhà che nắng, che mưa của chị giờ đã trở thành hiện thực.
 Chị Lan chia sẻ: “Bản thân tôi rất cảm ơn sự giúp đỡ của các đơn vị đối với phụ nữ trên địa bàn xã Hương Lâm. Những món quà đến với hộ gia đình khó khăn như chúng tôi có ý nghĩa rất quan trọng. Tôi và người dân vùng biên cương này sẽ có một cuộc sống ổn định hơn”.


          Những món quà ý nghĩa đó không chỉ nhằm giảm bớt khó khăn của phụ nữ nơi biên giới, để họ thêm niềm tin, nghị lực vươn lên trong cuộc sống mà còn tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức của người dân nơi đây trong việc giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, mỗi phần quà có ý nghĩa tinh thần lớn, chứa đựng tình cảm, sự quan tâm, sẻ chia của các tổ chức Hội đến từng hội viên phụ nữ khó khăn trên địa bàn xã Hương Lâm.


          “Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” đã trở thành một trong những điểm tựa, động lực để phụ nữ và người dân ở vùng biên xã Hương Lâm, huyện Hương Khê tự tin vươn lên trong cuộc sống, đồng thời tăng thêm tình cảm, gắn bó giữa cán bộ, hội viên phụ nữ khối lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng với cán bộ, hội viên phụ nữ các tỉnh vùng sâu vùng xa, biên giới”, Trung tá Hà Thị Hồng Phương, Phó Ban phụ trách Ban Thanh niên, phụ nữ Công an TP Đà Nẵng chia sẻ thêm.

          Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” của Hội phụ nữ khối lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng, Ban Phụ nữ Công an Hà Tĩnh, Hội LHPN huyện Hương Khê đã mang yêu thương đến với bà con xã Hương Lâm, huyện Hương Khê qua chuỗi hoạt động ý nghĩa. Nhằm lan tỏa giá trị nhân văn của chương trình, Hội phụ nữ khối lực lượng vũ trang TP Đà Nẵng vẫn đang tiếp tục triển khai chương trình, mong muốn mang những món quà ấm áp yêu thương đến với đồng bào miền núi, góp phần động viên các chị em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.Cũng trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, đoàn công tác của khối vũ trang Công an Thành phố Đà Nẵng, HPN huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng, nhóm thiện nguyện Đồng Cảm đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Ngã ba Đồng Lộc (thị trấn Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh).

Hồng Nhung