Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh làm việc với Trại Tạm giam

Chiều ngày 15/8, đoàn công tác Công an tỉnh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Trại tạm giam Công an tỉnh. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện các phòng chức năng Công an tỉnh.

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị nghiệp vụ, Trại Tạm giam Công an tỉnh đã triển khai có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch của cấp trên về lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn và phong trào, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn cơ sở giam giữ, giám sát chặt chẽ các đối tượng giam giữ.
 

Toàn cảnh buổi làm việc

 
Chủ động tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Công tỉnh các chương trình, kế hoạch công tác và các chỉ đạo kịp thời, sát đúng trong công tác tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự. Tiếp nhận, phân loại, bố trí, phổ biến quyền, nghĩa vụ và nội quy cơ sở giam giữ cho các đối tượng; tiếp nhận quản lý, giáo dục cải tạo phạm nhân và chấp hành án. Quan tâm đời sống vật chất và tinh thần của phạm nhân, phong trào văn hóa, thể dục, thể thao, tủ sách thư viện được quan tâm, đầu tư.
 

Thượng tá Trần Hải Trung, Giám thị Trại tạm giam báo cáo kết quả công tác 7 tháng đầu năm 2022 của Trại tạm giam 

 
Thường xuyên kiểm tra nhà giam, buồng giam và việc chấp hành nội quy của phạm nhân, kịp thời chấn chỉnh, nhắc nhở, phòng ngừa các hành vi vi phạm. Tổ chức trực gác, tuần tra bảo vệ trại đúng quy trình, đảm bảo khép kín 24/24h; bảo đảm xuất, nhập can, phạm nhân an toàn.
 

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
 
Tại buổi làm việc, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận, đánh giá các mặt công tác liên quan đến lĩnh vực tạm giam, tạm giữ, cải tạo phạm nhân; đồng thời đề xuất một số phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm trong thời gian tới.
 

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc
 
Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao kết quả công tác của Trại tạm giam đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị đơn vị cần tập trung làm tốt hơn nữa các mặt công tác chuyên môn; phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu đã đề ra; lấy công tác NBCV làm trọng tâm, tập trung quản lý, giam giữ và thực hiện đầy đủ chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam và giáo dục, cải tạo phạm nhân; thực hiện nghiêm túc công tác xét giảm án, tha tù trước thời hạn có điều kiện, đặc xá; quan tâm chăm lo sức khỏe cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân; đảm bảo tuyệt đối an toàn cơ sở giam giữ.
Sau buổi làm việc, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh đã đi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất và công tác quản lý tạm giữ, tạm giam của đơn vị.

 


HÙNG NHUNG