Ngay sau khi tiếp nhận tin báo, Công an xã Đồng Lộc đã khẩn trương đưa người đàn ông về trụ sở để ổn định tâm lý và tiến hành xác minh, đồng thời Công an xã cũng nhận thấy người đàn ông có biểu hiện bị đói nên đã cung cấp thực phẩm để chống đói và ổn định tinh thần. Do người đàn ông bị câm, điếc nên Công an xã phải thu thập, sử dụng các biện pháp trao đổi với các xã trên địa bàn lân cận thì xác định được: Người đàn ông tên là T. Đ. V , sinh năm 1994, trú tại thôn Tân Hạ ,thuộc xã Hà Linh, tỉnh Hà Tĩnh có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.
Từ thông tin trên đồng thời nhận thấy diễn biến phức tạp của Cơn bão số 5 đi qua trên địa bàn tỉnh, ngay lập tức Công an xã Đồng Lộc đã phối hợp với Công an xã Hà Linh để liên hệ với gia đình của anh V trực tiếp đưa anh trở về nhà ngay trong buổi sáng.
Đến khoảng 09 giờ cùng ngày thì Công an xã Đồng Lộc đã đưa anh V trở về với gia đình. Xúc động trước sự giúp đỡ kịp thời, gia đình anh V bày tỏ sự biết ơn đối với lực lượng Công an, đặc biệt là Công an xã Đồng Lộc đã tận tâm, tận lực hỗ trợ để anh V được an toàn trở về đoàn tụ với gia đình bởi vì với tình hình bão số 5 đang diễn ra phức tạp đồng thời quá trình di chuyển từ vị trí Đồng Lộc đến Hà Linh xa, thời tiết rất xấu, gió to, mưa lớn nên gia đình hết sức lo lắng, trong hoàn ảnh không biết xoay sở ra sao thì có sự giúp đỡ của Công an xã Đồng Lộc.
Qua sự việc trên, góp phần khẳng định hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an nhân dân vì Nhân dân phục vụ.