Kiểm tra công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng tại Công an tỉnh Hà Tĩnh

25/05/2022
Thực hiện Quyết định số 385-QĐ/TU ngày 16/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về kiểm tra kết quả lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng đối với Đảng ủy Công an tỉnh và một số đơn vị trực thuộc. Sáng ngày 25 tháng 5 năm 2022 tại Công an tỉnh Hà Tĩnh, Đoàn kiểm tra của của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tổ chức Hội nghị công bố Quyết định kiểm tra đối với Đảng uỷ Công an tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc
Tham dự Hội nghị, về phía Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ có đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Trần Báu Hà - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính tỉnh, Trưởng Đoàn kiểm tra và các đồng chí là thành viên Đoàn kiểm tra theo Quyết định số 385-QĐ/TU ngày 16/5/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng chức năng có liên quan trong Công an tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Trưởng Ban nội chính tỉnh uỷ công bố quyết định, Kế hoạch kiểm tra
Tại Hội nghị, đại diện cho Đoàn Kiểm tra đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Trưởng Ban nội chính tỉnh uỷ, Phó Trưởng đoàn kiểm tra đã công bố quyết định, kế hoạch kiểm tra, thống báo về thời gian dự kiến tiến hành kiểm tra công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng chống tham nhũng đối với Đảng uỷ Công an tỉnh  và trao đổi thống nhất một số nội dung liên quan đến hoạt động của Đoàn Kiểm tra.

Đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị
Để cuộc kiểm tra đảm bảo đúng tiến độ theo kế hoạch đã thông qua, tại Hội nghị đồng chí Trần Thế Dũng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị lãnh đạo Công an tỉnh và các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh nhận thức đúng công tác kiểm tra là một trong những chức năng lãnh đạo quan trọng của Đảng; chủ động xây dựng báo cáo theo đề cương gửi kèm, cung cấp đầy đủ tài liệu và phối hợp thực hiện, tạo điều kiện cho Đoàn kiểm tra hoàn thành nhiệm vụ.

Đại tá Lê Khắc Thuyết, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại Hội nghị
Thay mặt Đảng uỷ Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh cảm ơn sự quan tâm, hướng dẫn của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về các mặt công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng chống tham nhũng trong thời gian qua. Tại hội nghị, đồng chí Giám đốc yêu cầu các đơn vị nghiệp vụ, các phòng chức năng có liên quan trong Công an tỉnh có sự phối hợp, hỗ trợ kịp thời để đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ tiến hành kiểm tra một cách thuận lợi nhất. Đồng thời, mong muốn Ban Thường vụ Tỉnh uỷ thời gian tới thường xuyên quan tâm, kiểm tra, chỉ đạo sát sao hơn nữa để từng bước nâng cao chất lượng công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng chống tham nhũng trong Công an Hà Tĩnh.

Đoàn kiểm tra Ban thường vụ Tỉnh uỷ tham gia tại hội nghị
Sau khi công bố Quyết định, Kế hoạch kiểm tra, theo lịch dự kiến Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ sẽ tiến hành kiểm tra và làm việc với Đảng uỷ Công an tỉnh từ ngày 1/6/2022 đến ngày 8/7/2022.

NGA NGUYỄN - ANH CƯỜNG