Chủ động đấu tranh với các loại tội phạm hoạt động trên địa bàn

03/08/2022
Chiều ngày 2/8, đoàn công tác Công an tỉnh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh đã có buổi làm việc với Phòng Cảnh sát hình sự. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí đại diện các phòng chức năng Công an tỉnh.
Thời gian qua, Phòng Cảnh sát hình sự đã kịp thời tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh chỉ đạo, triển khai các chương trình, kế hoạch lớn về công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội có hiệu quả trên địa bàn. Đơn vị đã chủ động tham mưu UBND tỉnh, Ban Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo công tác phòng ngừa, đấu tranh tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội.

Toàn cảnh buổi làm việc

6 tháng đầu năm 2022, Phòng Cảnh sát hình sự tạp trung đấu tranh trấn áp mạnh mẽ có hiệu quả với các loại tội phạm, đã đánh đúng, đánh trúng các băng nhóm tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức, không để hình thành tồn tại các điểm “nóng” về tội phạm hình sự và tụ điểm tệ nạn xã hội. Công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo tội phạm từng bước đi vào nề nếp; chất lượng công tác điều tra xử lý tội phạm được nâng lên, các vụ án khởi tố, điều tra đảm bảo đúng quy trình, pháp luật, không để xảy ra oan sai, bức cung, nhục hình, bỏ lọt tội phạm.

Thượng tá Nguyễn Phi Hải, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự báo cáo kết quả công tác thời gian qua

Đã đấu tranh thành công 2 chuyên án trinh sát, tiến hành khởi tố 75 bị can về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Chủ trì, phối họp với Công an các huyện điều tra, truy xét, làm rõ các vụ án giết người xẩy ra tại huyện Nghi Xuân, Hương Sơn, Hương Khê, Cẩm Xuyên và Vũ Quang.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những kết quả của phòng Cảnh sát Hình sự Công an Hà Tĩnh đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Phòng Cảnh sát Hình sự làm tốt công tác tham mưu, nắm, phân tích dự báo tình hình tội phạm hình sự để triển khai các biện pháp đấu tranh. Thời gian tới, để làm tốt công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu phòng Cảnh sát Hình sự làm tốt công tác nắm, dự báo tình hình; làm tốt công tác nghiệp vụ cơ bản; quan tâm các chuyên đề đấu tranh phòng chống tội phạm. Nhất là những vấn đề nổi trội, bức xúc mà quần chúng Nhân dân quan tâm, các hệ loại đối tượng.
HỒNG NHUNG - SỸ QUÝ