Công an Can Lộc tập trung đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm trên địa bàn

12/08/2022
Sáng ngày 11/8, đoàn công tác Công an tỉnh do đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Công an huyện Can Lộc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Thời gian qua, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy chính quyền huyện, sự phối hợp giúp đỡ của các đơn vị nghiệp vụ, Công an huyện Can Lộc đã triển khai có hiệu quả các biện pháp công tác nắm chắc tình hình, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch của cấp trên về lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện nhà.

Thượng tá Phạm Thanh Trâm, Trưởng phòng Tham mưu thông qua chương trình buổi làm việc

Trong 7 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn huyện Can Lộc xẩy ra 21 vụ, 58 đối tượng phạm pháp hình sự, nổi lên là tội trộm cắp tài sản; phát hiện 7 vụ, 12 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy, đã khởi tố 5 vụ, 6 bị can; xâm phạm TTQLKT và môi trường nổi lên là hoạt động kinh doanh, vận chuyển hàng hóa không rõ nguồn gốc, khai thác vận chuyển, tập kết khoáng sản trái phép, phát hiện 52 vụ, 57 đối tượng vi phạm. Công tác bắt, giam giữ, điều tra, xử lý tội phạm theo đúng quy định của pháp luật, không để xẩy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm. Điều tra khám phá 21/21 vụ tội phạm xâm phạm TTXH, tiếp nhận 100% tin báo tố giác tội phạm.

Thiếu tá Đặng Văn Đức, Trưởng Công an huyện Can Lộc báo cáo tóm tắt kết quả công tác 7 tháng đầu năm 2022

Tình hình TTATGT được đảm bảo, công tác quản lý Nhà nước về ANTT được tăng cường; bảo đảm an ninh, an toàn các sự kiện chính trị diễn ra trên địa bàn. Rà soát, thực hiện tốt phân cấp trong công tác kiểm tra, ký cam kết PCCC đối với 100% khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Tổ chức 36 lượt kiểm tra PCCC đối với các cơ sở thuộc diện quản lý, phát hiện, xử lý 6 trường hợp vi phạm. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, điều lệnh CAND luôn được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo. Công tác tham mưu, lãnh đạo chỉ huy, hậu cần kỹ thuật đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác chiến đấu của lực lượng.

Thượng tá Phạm Thị Vân Hạnh, Chánh Thanh tra Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tham gia thảo luận trên các lĩnh vực công tác và đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.
Thời gian tới, Công an huyện Can Lộc tiếp tục tập trung đấu tranh có hiệu quả với tội phạm, tệ nạn đánh bạc; nâng cao chất lượng các mặt công tác NVCB, lấy điểm xuất phát là Công an cấp xã; xây dựng lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo ANTT tại cơ sở.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được trên các lĩnh vực công tác của Công an huyện Can Lộc trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Công an huyện Can Lộc tiếp tục phối hợp với các cấp, các ngành và các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh làm tốt công tác phòng ngừa xã hội, phòng ngừa nghiệp vụ; tăng cường công tác nghiệp vụ cơ bản, chủ động nắm, phân tích, dự báo đúng tình hình; làm tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, đấu tranh mạnh mẽ với các loại tội phạm hoạt động trên địa bàn…Để từ đó góp phần giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, tạo tiền đề vững chắc trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Sau buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cùng đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra, động viên cán bộ, chiến sĩ Công an xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các mặt công tác tại Công an huyện Can Lộc

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra hệ thông camera an ninh tại Công an xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc

Đoàn công tác và Công an xã Thiên Lộc chụp ảnh lưu niệm
HÙNG NHUNG