Công an Hà Tĩnh công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch nước

01/09/2022
Sáng 01/9, tại Trại tạm giam, Công an Hà Tĩnh đã tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá năm 2022 của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo UBMTTQ tỉnh, Viện kiểm sát Nhân dân và Tòa án Nhân dân tỉnh. Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì buổi lễ.
Đại biểu tham dự lễ công bố quyết định đặc xá

Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước đã tiến hành nhiều đợt đặc xá, tha tù cho phạm nhân có quá trình cải tạo, lao động, học tập tốt, trở về với cộng đồng. Đặc xá năm 2022 một lần nữa tiếp tục khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng và Nhà nước Việt Nam và truyền thống nhân đạo của dân tộc đối với những người phạm tội, khuyến khích họ hối cải, rèn luyện, trở thành người có ích cho xã hội. Việc đặc xá là sự ghi nhận kết quả cải tạo, chấp hành tốt các nội quy, quy định của phạm nhân; là kết quả của quá trình giáo dục, cải tạo phạm nhân, thể hiện sự phối hợp chặt chẽ giữa trại giam, gia đình, các cơ quan liên quan và toàn xã hội trong việc thực hiện chính sách hình sự của Đảng và Nhà nước.

Đồng chí Thượng tá Trần Hải Trung - Giám thị Trại tạm giam công bố các quyết định đặc xá

Tại buổi lễ, đồng chí Thượng Trần Hải Trung - Giám thị Trại tạm giam Công an tỉnh đã công bố các quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 9 phạm nhân tại Trại tạm giam Công an tỉnh. Thay mặt lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trao quyết định đặc xá của Chủ tịch nước cho 9 phạm nhân được đặc xá lần này. 9 phạm nhân được đặc xá lần này là những phạm nhân có ý thức hướng thiện, cải tạo tốt, quá trình chấp hành án không có sai phạm và kết quả thi đua, rèn luyện đều xếp loại tốt, được Ban giám thị Trại tạm giam cũng như những phạm nhân chấp hành án tại Trại ghi nhận.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao các quyết định đặc xá cho phạm nhân

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh đã chúc mừng các phạm nhân và gia đình của các phạm nhân được đặc xá. Đồng thời, căn dặn những phạm nhân được đặc xá nhân dịp Quốc khánh 2/9 sau khi trở về địa phương tiếp tục phấn đấu, chấp hành tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và các quy định tại địa phương nơi cư trú, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt những người được đặc xá, phạm nhân Nguyễn Tất Hòa đã bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước chính sách khoan hồng của của Đảng và Nhà nước Việt Nam, đã tạo cơ hội cho những người lầm lỡ trở về hòa nhập với cộng đồng và xin hứa sẽ chấp hành tốt các quy định khi trở về địa phương, trở thành người có ích cho xã hội.

Phạm nhân Nguyễn Tất Hòa, đại diện người được đặc xá phát biểu tại buổi lễ

Đại diện phạm nhân chưa được đặc xá lần này hưa sẽ tiếp tục phấn đấu, cải tạo tốt

Đặc xá là một chủ trương lớn, có ý nghĩa chính trị quan trọng, khẳng định chính sách khoan hồng của Đảng, Nhà nước và truyền thống nhân đạo của dân tộc ta đối với người phạm tội bị kết án phạt tù; khuyến khích người bị kết án đang chấp hành hình phạt tù ăn năn hối cải, tích cực học tập, lao động cải tạo để được hưởng đặc xá, phấn đấu rèn luyện để trở thành người có ích cho xã hội. Hôm nay, những phạm nhân được đặc xá sẽ bước ra khỏi cánh cổng sắt của trại giam, cái cổng sắt hằng ngày họ vẫn đi về sau giờ lao động. Nhưng hôm nay thì khác, cánh cổng đó sẽ không bao giờ khép lại, đường về rộng thênh thênh đang chờ đón họ…..

HỒNG NHUNG