Công an tỉnh thăm hỏi, động viên gia đình 3 liệt sĩ Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Cầu Giấy, Hà Nội

26/08/2022
Ngày 26/8, Đoàn công tác của Công an tỉnh Hà Tĩnh do Đại tá Phạm Thanh Phương – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn vừa đến thăm hỏi, động viên, tri ân đối với thân nhân gia đình 3 liệt sỹ là cán bộ, chiến sỹ Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.
Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc và cán bộ chiến sỹ Công an tỉnh Hà Tĩnh, Đại tá Phạm Thanh Phương bày tỏ lòng tiếc thương, chia buồn sâu sắc đối với thân nhân các gia đình liệt sỹ, đồng thời nhấn mạnh sự dũng cảm hy sinh quên mình quyết tâm bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân của Thượng tá Đặng Anh Quân, Thượng úy Đỗ Đức Việt và Hạ sĩ Nguyễn Đình Phúc đã để lại niềm tiếc thương vô hạn đối với đồng chí, đồng đội và nhân dân cả nước.

Đại tá Phạm Thanh Phương cùng đoàn thắp hương tưởng niệm Liệt sỹ Đặng Anh Quân

Đây là tổn thất, mất mát lớn của lực lượng Công an nhân dân và gia đình của các đồng chí. Sự hy sinh của các anh mãi mãi được Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an và nhân dân ghi nhận, biết ơn.

Đoàn công tác động viên thân nhân liệt sỹ
Đặng Anh Quân

Cũng là tấm gương sáng, là động lực để cán bộ chiến sĩ Công an Hà Tĩnh nói riêng, Công an cả nước nói chung học tập, noi theo, phấn đấu hơn nữa để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, nhân dân tin tưởng giao phó.

Đại tá Phạm Thanh Phương cùng đoàn thắp hương tưởng niệm Liệt sỹ Đỗ Đức Việt

Trước đó, vào khoảng 13 giờ ngày 1/8/2022 đã xảy ra một vụ cháy tại địa bàn phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Liệt sỹ Đỗ Đức Việt

Với tinh thần dũng cảm, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm, quyết tâm không để đám cháy lan rộng, gây nguy hại đến tính mạng và tài sản của nhân dân, các cán bộ, chiến sĩ phòng cháy chữa cháy Công an quận Cầu Giấy đã lao vào dập lửa, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và đưa được 8 người dân ra ngoài an toàn.

Đoàn công tác động viên thân nhân liệt sỹ Nguyễn Đình Phúc

Sau đó, các cán bộ chiến sĩ tiếp tục tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ và tổ chức chữa cháy. Trong khi chiến đấu với giặc lửa, cứu người, do sức nóng và lửa cháy to, vật liệu trang trí bên trong nhà sập xuống khiến 3 chiến sĩ thuộc Đội Cảnh sát PCCC và CNCH Công an quận Cầu Giấy hi sinh, là Trung tá Đặng Anh Quân, Đội trưởng Đội PCCC, Trung uý Đỗ Đức Việt, cán bộ Đội PCCC và Binh nhì Nguyễn Đình Phúc, chiến sĩ Đội PCCC.

SỸ QUÝ