Đại tá Nguyễn Hữu Thiên dự ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ tại Tổ dân phố Yên Hà, Thị Trấn Thiên Cầm

07/08/2022
Chiều ngày 7/8, Tổ dân phố Yên Hà , Thị Trấn Thiên Cầm, huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Dự ngày hội có Đồng chí  Lê Văn Khánh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số Ban, ngành cấp tỉnh. Về phía Công an tỉnh có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh cùng lãnh đạo các ban, ngành huyện Cẩm Xuyên.

Tại ngày hội các đại biểu và bà con nhân dân đã ôn lại truyền thống 77 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân và 17 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc;  mục đích, ý nghĩa của Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; tình hình, kết quả công tác phòng, chống tội phạm và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021, 8 tháng đầu năm 2022

Các đại biểu dự ngày hội

Tổ dân phố Yên Hà, thị trấn Thiên Cầm với tổng diện tích tự nhiên 45 ha, có 165 hộ, với 596 nhân khẩu, tổng giáo dân trên địa bàn chiếm 59% dân số trong tổ dân phố.

Văn nghệ chào mừng

Những năm qua, dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn giúp đỡ của Công an tỉnh, Công an huyện Cẩm Xuyên phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc Tổ dân phố Yên Hà nói riêng và Thị Trấn Thiên Cầm nói chung đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tình hình ANTT địa bàn được giữ vững, các mâu thuẫn trong nhân dân được  giải quyết dứt điểm.

Đồng chí Lê Văn Khánh và Đại tá Nguyễn Hữu Thiên tặng hoa chúc mừng

Tổ dân phố Yên Hà luôn xác định công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc là biện pháp cơ bản trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự an toàn xã hội; xác định vai trò rất quan trọng của quần chúng nhân dân trong đảm bảo ANTT tại cơ sở. Từ đó, qua phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ nhân dân đã cung cấp cho lực lượng công an nhiều thông tin có giá trị qua đó đấu tranh, phòng chống hiệu quả các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự, tạo điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa xã hội địa phương.

Đại tá Nguyễn Hữu Thiên phát biểu chỉ đạo tại ngày hội

Phát biểu chỉ đạo tại ngày hội, Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao kết quả mà tổ dân phố Yên Hà, Thị Trấn Thiên Cầm cùng cấp ủy Đảng chính quyền địa phương nỗ lực đạt dược trong thời gian qua, đặc biệt là tình hình ANTT được đảm bảo, tình cảm đoàn kết giữa giáo dân và lương dân ngày càng được gắn chặt.

Đồng chí Lê Văn Khánh trao tặng Bằng khen UBND tỉnh cho nhân dân và cán bộ TT Thiên Cầm

Đại tá Nguyễn Hữu Thiên trao tặng giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho Tổ dân phố

Đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thiên mong muốn thời gian tới, chi ủy, ban công tác mặt trận cùng bà con nhân dân Tổ dân phố Yên Hà nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong công tác đảm bảo ANTT, chủ động, nắm bắt kịp thời tình hình trên địa bàn để phối hợp với chính quyền địa phương, lực lượng công an để có biện pháp phòng ngừa, xử lý; tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật cho bà con nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, đảm bảo tốt ANTT ngay tại cơ sở…

...trao tặng giấy khen của UBND thị trấn cho các cá nhân

Cũng nhân dịp này, Hội nghị đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh, giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh, UBND thị trấn cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” trên địa bàn Thị trấn Thiên Cầm./.
SỸ QUÝ