Kiểm tra việc xây dựng lực lượng Công an xã, thị trấn chính quy tại Công an Thạch Hà.

15/04/2022
Thực hiện Kế hoạch số 64/KH-CAT-PV01 ngày 10/4/2022 của Công an tỉnh về kiểm tra, khảo sát, đánh giá hoạt động của Công an xã chính quy trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, ngày 13/4 Đoàn công tác số 2 Công an tỉnh do đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương – Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạch Hà.
Với mục tiêu kiểm tra, khảo sát, đánh giá tình hình thực tế kết quả thực hiện chủ trương xây dựng Công an xã chính quy, kết quả công tác của Công an xã chính quy, từ đó làm rõ những vấn đề nổi lên, những ưu điểm, hạn chế, khó khăn, vướng mắc và nguyên nhân; từ đó góp phần đảm bảo hơn nữa an ninh, trật tự ở cơ sở và xây dựng Công an xã chính quy trong thời gian tới.

Đoàn kiểm tra số 2 của Công an tỉnh đã tiến hành kiểm tra, khảo sát đánh giá hoạt động của Công an xã, thị trấn tại 6 đơn vị thuộc Công an huyện Thạch Hà gồm: Thị trấn Thạch Hà và các xã: Thạch Long, Việt Tiến, Thạch Đài, Tân Lâm Hương, Lưu Vĩnh Sơn.
Sau 1 ngày làm việc, Đoàn đã hoàn thành chương trình, kế hoạch đề ra. Qua kiểm tra đoàn đánh giá cao các kết quả mà Công an huyện Thạch Hà đã đạt được thời gian qua trong xây dựng lực lượng Công an chính quy, trong đó nhấn mạnh:
Công an các xã, thị trấn chính quy trên địa bàn huyện đều được đào tạo cơ bản, chuyên sâu về nghiệp vụ, phát huy tốt năng lực, sở trường; các mặt công tác Công an đều được triển khai, thực hiện theo đúng quy định. Các loại hồ sơ, sổ sách đều ghi chép đầy đủ... công tác xử lý, xử phạt theo đúng thẩm quyền và quy định của pháp luật. Chủ động trong công tác tham mưu, triển khai kịp thời, hiệu quả các văn bản, chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền cơ sở, của Công an cấp trên về các mặt công tác liên quan đảm bảo ANTT, ATXH. Công tác tiếp nhận, xử lý tin báo cơ bản được thực hiện đảm bảo đúng trình tự và quy định của pháp luật... Quá trình công tác đã thực sự tạo được chuyển biến mạnh mẽ về tình hình ANTT tại các địa bàn cơ sở, được cấp ủy, chính quyền ghi nhận, đánh giá cao.
THU HIỀN - BÁCH PHONG