Giám đốc Công an tỉnh làm việc với phòng Cảnh sát môi trường

28/07/2022
Chiều ngày 28/7, đoàn công tác Công an tỉnh do Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với phòng Cảnh sát môi trường. Cùng dự buổi làm việc có Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh.
7 tháng đầu năm 2022, phòng Cảnh sát môi trường đã bám sát Nghị quyết của Đảng uỷ, Chương trình, kế hoạch công tác của Công an tỉnh tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm. Kịp thời nắm tình hình tham mưu cho Ban Giám đốc Công an tỉnh triển khai thực hiện nghiêm túc các chương trình, kế hoạch công tác về đấu tranh, phòng chống tội phạm về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm. Chủ động phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, xử lý có hiệu quả với các hành vi vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm. Tham mưu làm tốt công tác chỉ đạo, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốc Công an cấp huyện thực hiện đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm đã đạt được kết quả cao. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, giáo dục chính trị, tư tưởng cho bán bộ, đảng viên luôn được Cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị quan tâm chỉ đạo thực hiện.

Từ ngày 15/12/2021 đến 27/2/2022, phòng Cảnh sát môi trường đã phát hiện 80 vụ, 92 đối tượng, thu giữ, tiêu hủy 1.980 kg thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn, hơn 178 m3 khoáng sản các loại, 40 cá thể động vật rừng thông thường, 2 cá thể động vật hoang dã, 1 khẩu súng K54, 84 viên đạn, tạm giữ 4m3 gỗ các loại.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh nếu ra một số vấn đề trong công tác bảo vệ môi trường, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường. Đồng thời, yêu cầu cán bộ lực lượng Cảnh sát môi trường nâng cao chất lượng hiệu quả công tác đảm bảo yêu cầu, nhiệm vụ đấu tranh, phòng chống môi trường trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu chỉ đạo kết luận buổi làm việc, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương những kết quả mà phòng Cảnh sát môi trường đã đạt được trong thời gian qua. Thời gian tới, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu phòng Cảnh sát môi trường triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng trong và ngoài ngành thực hiện có hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường, tài nguyên, an toàn thực phẩm.
Trước mắt, phòng Cảnh sát môi trường cần rà soát lại chất lượng cán bộ, kế hoạch công tác, từng lĩnh vực công tác; có các biện pháp để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời, lực lượng Cảnh sát môi trường, cần tăng cường hướng dẫn công an cấp huyện trong xử lý các vấn đề về môi trường; triển khai đồng bộ các biện pháp để phát hiện các vấn đề, lĩnh vực mới đảm bảo yêu cầu, nhiệm vụ đấu tranh phòng chống tội phạm và bảo vệ môi trường. Xây dựng đội ngũ cảnh sát môi trường tinh thông nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

SỸ QUÝ