Hướng tới Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND năm 2022

26/04/2022
Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tích cực luyện tập, chuẩn bị tốt các nội dung để tổ chức đăng cai và tham gia Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 28/5 đến ngày 1/6/2022 tại Thành phố Hà Tĩnh nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát nhân dân.
Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã đăng cai tổ chức Bảng thi số 4, Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND năm 2022. Với sự tham gia của gần 1.000 cán bộ, chiến sĩ thuộc 10 đội tuyển dự thi đến từ Công an 8 tỉnh và 3 đơn vị thuộc Bộ Công an. Công an tỉnh Hà Tĩnh xác định đây là niềm vinh dự to lớn, thể hiện sự quan tâm, tin tưởng của lãnh đạo Bộ Công an đối với lực lượng Công an Hà Tĩnh.

Đội tuyển bắn súng tập luyện nghiêm túc dưới thời tiết nắng nóng
 Với tinh thần đó, liên tục những ngày này, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tích cực phối hợp luyện tập để phục vụ cho Lễ khai mạc và tham gia các nội dung dự thi. Trong đó, buổi Lễ khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND năm 2022 sẽ diễn ra tại Quảng trường trung tâm tỉnh vào ngày 30/5 với những màn biểu diễn võ thuật CAND, tác chiến vũ trang giải cứu con tin, thực hiện các kỹ thuật vận động, vượt chướng ngại vật, tổ chức hoạt động chiến đấu vũ trang, tấn công đánh chiếm mục tiêu, tiêu diệt mục tiêu.

Động tác ngắm bắn mục tiêu
Dưới sự chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của lãnh đạo Công an tỉnh và sự hướng dẫn tận tình, trách nhiệm của các huấn luyện viên, thời gian qua, mặc dù tình hình dịch Covid -19 diễn biến phức tạp, thời tiết nắng gắt, mưa gió thất thường, nhưng các cán bộ, chiến sĩ vẫn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực, nghiêm túc luyện tập miệt mài, hăng say. Theo kế hoạch tập luyện, là đơn vị đăng cai, nên ngoài đội tuyển tham gia dự thi, Công an tỉnh Hà Tĩnh còn chủ động tổ chức tập luyện cho các khối tham gia duyệt đội ngũ.

Các động tác võ thuật CAND được thực hiện mạnh mẽ, dứt khoát

Đây là dịp để Công an các tỉnh, thành phố đến giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong công tác huấn luyện điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND. Riêng đối với lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh, qua thời gian luyện tập hết sức nghiêm túc và việc đăng cai tổ chức Bảng thi số 4, Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật CAND lần này đã góp phần nâng cao ý thức rèn luyện tư thế, lễ tiết, tác phong, chấp hành nghiêm Điều lệnh Công an nhân dân cho CBCS; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ và lan tỏa khí thế rèn cán, luyện quân trong toàn lực lượng; hướng đến mục tiêu xây dựng tính quân phong, quân kỷ, sự chính quy, tinh nhuệ; từng cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Hà Tĩnh không chỉ vững về chính trị, am hiểu về pháp luật, tinh thông nghiệp vụ mà còn có thể lực, thể hình tốt, thuần thục điều lệnh đội ngũ Công an nhân dân, giỏi về kỹ chiến thuật, võ thuật, sử dụng thành thạo, chính xác các loại vũ khí để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Tất cả vì bình yên cuộc sống! Vì hạnh phúc của Nhân dân!
Một số hình ảnh cán bộ, chiến sĩ tích cực, miệt mài, hăng say tập luyện:

"Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu"

"Người thầy" với chiếc áo đẫm mồ hôi luôn hướng dẫn tận tình cho các cán bộ, chiến sĩ trong quá trình tập luyện

Cán bộ, chiến sĩ tập luyện hăng say với tinh thần "vượt nắng thắng mưa"

Thời tiết khắc nghiệt nhưng không làm lung lay ý chí của các cán bộ, chiến sĩ; hơn thế cán bộ chiến sĩ còn coi đây là động lực để vượt qua mọi khó khăn.

Huấn luyện viên luôn đồng hành, động viên các cán bộ, chiến sĩ tích cực tham gia tập luyện
HỒNG NHUNG – ANH CƯỜNG