Tập huấn nghiệp vụ cho gần 100 lực lượng bảo vệ công ty Formosa Hà Tĩnh và Công ty điện lực dầu khí Hà Tĩnh

08/08/2022
Sáng ngày 08/8, tại Công ty trách nhiệm hữu hạn gang thép Hưng Nghiệp Fofmosa Hà Tĩnh - Khu kinh tế Vũng Áng, Kỳ Anh, Hà Tĩnh, Công an tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ và tuyên truyền pháp luật cho lực lượng bảo vệ của Công ty trách nhiệm hữu hạn gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh và Công ty điện lực dầu khí Hà Tĩnh. Tham dự buổi tập huấn có đồng chí Đại tá Nguyễn Hữu Thiên - Phó Giám đốc Công an tỉnh, đại diện lãnh đạo các phòng chức năng và 98 học viên lớp tập huấn nghiệp vụ bảo vệ.
Tham gia tập huấn nghiệp vụ bảo vệ lần nay có 98 học viên được tổ chức thành 3 lớp, tiến hành học tập trong thời gian 5 ngày, bắt đầu từ ngày 08/8 và kết thúc vào ngày 12/8.

Đại biểu tham dự lễ khai giảng
Các học viên sẽ được truyền đạt 4 bài giảng do lãnh đạo các phòng nghiệp vụ và Công an thị xã Kỳ Anh trực tiếp lên lớp, tập trung vào các nội dung như: Nhận thức cơ bản về công tác bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; Nghị định về công tác bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp; công tác tuần tra, canh gác và bảo vệ mục tiêu; xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch, phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn cơ quan, doanh nghiệp. Một số kiến thức cơ bản về pháp luật, công tác nắm tình hình, bảo vệ hiện trường, giải quyết bước đầu các vụ việc, chế độ thông tin báo cáo và phối hợp với lực lượng Công an giải quyết các vấn đề liên quan đến đảm bảo ANTT; Tuyên truyền về hoạt động gây phức tạp về an ninh trật tự của các thế lực thù địch và các loại tội phạm trên không gian mạng.

Trung tá Bùi Trọng Thu, Đội trưởng Phòng An ninh Kinh tế thông qua chương trình tập huấn
 Kết thúc đợt tập huấn sẽ tổ chức buổi thảo luận, giải đáp thắc mắc, tổ chức kiểm tra, đánh giá kết quả và cấp giấy chứng nhận cho từng học viên đạt yêu cầu.

Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lễ khai giảng
Phát biểu chỉ đạo tại lễ khai giảng, Đại tá Nguyễn Hữu Thiên, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đồng chí bảo vệ tham gia lớp huấn luyện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung, chú ý lắng nghe, tiếp thu các nội dung do giảng viên truyền đạt, chấp hành nghiêm các quy định, điều hành về quản lý lớp học. Các đồng chí giảng viên cần bố trí thời gian, nội dung giảng hợp lý, đi sâu vào các nội dung mới, có tính thực tiễn cao. Qua đó góp phần mang lại hiệu quả trong công tác bảo vệ cơ quan, doanh nghiệp tại đơn vị và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn Hà Tĩnh thời gian tới.

Thượng tá Nguyễn Đình Hoạt, Trưởng Phòng An ninh kinh tế truyền đạt các nội dung trong chương trình tập huấn
Ngay sau lễ khai giảng, các học viên lớp tập huấn sẽ bước vào chương trình học tập các nội dung chuyên đề theo kế hoạch đã đề ra.
NGA NGUYỄN