Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm trên địa bàn

23/03/2022
Chiều ngày 23/3, Công an tỉnh tổ chức hội nghị giao ban công tác công an tháng 3, hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu Công an các huyện, thành phố, thị xã. Đại tá Lê Khắc Thuyết, UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 3, thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và của Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu, phối hợp thực hiện hiệu quả các mặt công tác Công an. Mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp có nhiều ảnh hưởng đến việc triển khai các nhiệm vụ công tác Công an, tuy nhiên với tinh thần quyết tâm cao độ, cán bộ chiến sỹ lực lượng Công an toàn tỉnh vẫn chủ động, tích cực triển khai đồng bộ và hiệu quả các biện pháp công tác Công an, đánh trúng, đánh mạnh vào các ổ nhóm tội phạm và các loại tệ nạn xã hội.

Các điểm cầu trực tuyến

Tăng cường nắm tình hình, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ; kịp thời tham mưu giải quyết các vụ việc về an ninh trật tự ngay từ cơ sở. Đồng thời, đẩy mạnh công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh trong đó chú trọng đổi mới công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tạo điều kiện, động viên cán bộ chiến sỹ yên tâm công tác, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Sau khi nghe báo cáo tình hình, kết quả thực hiện các nhiệm vụ công tác của Công an các đơn vị, địa phương, các đồng chí Đại tá Lê Khắc Thuyết, UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận, biểu dương những cố gắng, nỗ lực cùng thành tích mà Công an các đơn vị, địa phương đã đạt được trong tháng. Cán bộ chiến sĩ toàn tỉnh đã thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa tham gia phòng chống dịch. Các đồng chí trong Ban Giám đốc Công an tỉnh đã đưa ra các ý kiến nhận xét, đánh giá cụ thể đối với từng lĩnh vực được phân công phụ trách và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng tiếp theo.

Đại tá Lê Khắc Thuyết, UVBTV Tỉnh uỷ, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Trong đó, chỉ đạo các đơn vị tập trung làm tốt công tác xây dựng đảng, xây dựng lực lượng; chủ động nắm tình hình; triển khai các kế hoạch và biện pháp đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, đặc biệt là triển khai các biện pháp “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ; chú trọng kiểm soát, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong cơ quan, đơn vị. Nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ cơ bản; quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội; tăng cường quản lý cư trú, quản lý vũ khí vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự, đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phòng chống cháy nổ... Qua đó, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương.
HỒNG NHUNG – ANH CƯỜNG