Tập huấn nghiệp vụ cho Công an cấp xã làm nhiệm vụ đăng ký xe mô tô

12/09/2022
Sáng 12-9, Công an tỉnh tổ chức khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ cho CBCS Công an cấp xã làm nhiệm vụ đăng ký xe mô tô đợt 2 năm 2022. Tham dự lễ khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn nghiệp vụ cho CBCS Công an cấp xã làm nhiệm vụ đăng ký xe mô tô đợt 2 năm 2022 được tổ chức trong 2 ngày, từ ngày 12/9 đến ngày 13/9. Tại lớp tập huấn, 155 học viên tham dự được phổ biến, quán triệt quan điểm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) về công tác nghiệp vụ của lực lượng CSGT trong tình hình mới; công tác phân cấp đăng ký xe và xử lý vi phạm hành chính về trật tự an toàn giao thông đối với Công an cấp huyện, Công an cấp xã.

Trung tá Trần Thị Quỳnh Trang - Phó phòng Tổ chức cán bộ quán triệt một số nội dung tập huấn
 một số nội dung cơ bản, điểm mới của Thông tư số 15, Thông tư số 16 của Bộ Công an quy định về phân cấp đăng ký xe cho Công an cấp huyện, Công an cấp xã; quy trình đăng ký xe và sử dụng phần mềm đăng ký xe; trình tự, thủ tục thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 lĩnh vực đăng ký xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an... Sau phần lý thuyết, các học viên tham gia thực hành đăng ký, cấp biển số xe ô tô, mô tô trên máy tính và được giải đáp những thắc mắc liên quan đến quá trình thực hiện.

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại lớp tập huấn

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: Việc phân cấp đăng ký xe là một trong những chủ trương lớn của Bộ Công an nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân. Để thực hiện tốt công tác này đòi hỏi các cán bộ, chiến sĩ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, luôn chủ động trong công tác, có sự trao đổi để giải quyết những vướng mắc, chia sẻ khó khăn. Đồng chí Phó Giám đốc yêu cầu các đồng chí tham gia lớp học đầy đủ, nghiêm túc, tích cực thảo luận, nắm bắt các nội dung, kiến thức cơ bản để áp dụng một cách hiệu quả vào việc sử dụng, tiếp nhận thông tin về thủ tục thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 lĩnh vực đăng ký xe trên Cổng dịch vụ công quốc gia hoặc Cổng dịch vụ công Bộ Công an và phần mềm ứng dụng đối với các lĩnh vực đăng ký xe, cấp biển số xe…

155 học viên tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ đăng ký xe mô tô

QUANG - NHUNG