Thị xã Kỳ Anh ra mắt nhiều mô hình khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy

16/04/2022
Vừa qua, UBND phường Kỳ Trinh, Hưng Trí và xã Kỳ Ninh, thị xã Kỳ Anh đã tổ chức ra mắt mô hình “ Khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy” tại TDP Tây Trinh, Hưng Lợi và thôn Bàn Hải. Tham dự lễ ra mắt có lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh; lãnh đạo Công an TX Kỳ Anh và Cấp ủy chính quyền các phường, xã.
Mô hình “ Khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy” tại tổ dân phố Tây Trinh, phường Kỳ Trinh, tổ dân phố Hưng lợi, phường Hưng Trí và thôn Bàn Hải, xã Kỳ Ninh ra mắt với mỗi mô hình có 10 thành viên tham gia.

Việc ra mắt mô hình “ Khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy”  tại các phường, xã trên địa bàn nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của cấp uỷ, chính quyền trong công tác chỉ đạo cán bộ, nhân viên chấp hành các quy định của Luật Phòng cháy và chữa cháy; tuyên truyền về công tác an toàn Phòng cháy và chữa cháy cho cán bộ, công nhân viên, nhân dân, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn làm chuyển biến cơ bản về nhận thức, chấp hành nghiêm các quy định của Luật Phòng cháy chữa cháy và các quy định của pháp luật; giúp mọi người biết cách phòng ngừa và tự tổ chức chữa cháy, thoát nạn, cứu người bị nạn khi có cháy xảy ra.

Mô hình đảm bảo về PCCC theo phương châm thực hiện 4 tại chỗ “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và vật tư hậu cần tại chỗ”.  Lực lượng PCCC cơ sở thường xuyên duy trì các hoạt động theo kế hoạch đã được phân công và có khả năng xử lý kịp thời các vụ cháy xảy ra trên địa bàn.

Tại lễ ra mắt mô hình, lãnh đạo phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an tỉnh; lãnh đạo Công an TX Kỳ Anh và Cấp ủy chính quyền các phường, xã đã chúc mừng và trao tặng các trang, thiết bị phục vụ công tác pccc tại cơ sở. Đồng thời mong muốn sau khi được thành lập, các thành viên tham gia sẽ phát huy tốt  vai trò trách nhiệm của mình, phục vụ tốt các nhiệm vụ đã được phân công, đưa mô hình “ Khu dân cư an toàn phòng cháy chữa cháy” tại các địa bàn, thôn xóm trở thành mô hình ý nghĩa thiệt thực, hiệu quả, tránh hình thức, lãng phí và ngày càng được lan tỏa sâu rộng, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kình tế - xã hội tại các địa phương.
VIỆT HƯNG _PCCC