Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid – 19

17/08/2022
Sáng 17/8, Bộ Công an tổ chức hội nghị nhiệm vụ, giải pháp công tác phòng, chống dịch bệnh và đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong Công an nhân dân. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến đến Công an các tỉnh, thành phố. Đồng chí Thiếu tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.
Dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Hà Tĩnh có đồng chí Lê Ngọc Châu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; lãnh đạo các phòng chức năng Công an tỉnh; Trạm Giam Xuân Hà.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên thế giới và tại Việt Nam diễn biến phức tạp, khó lường. Nhiều quốc gia tiếp tục ghi nhận số mắc và tử vong do các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, mới nổi, nhất là đại dịch Covid -19 với nhiều biến chủng có tốc độ lây lan nhanh. Bên cạnh đó, các bệnh sốt xuất huyết, đậu mùa khỉ và viêm gan cấp chưa rõ nguyên nhân tiếp tục ghi nhận tại nhiều quốc gia trên thế giới.

8 tháng đầu năm 2022, Bộ Công an đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, hướng dãn Công an các đơn vị, địa phương thực hiện các biện pháp dự phòng, giám sát, xét nghiệm, cách ly, xử lý ổ dịch, tổ chức điều trị bệnh nhân Covid-19; chủ động nắm tình hình dịch Covid-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác để kịp thời tham mưu, các giải pháp phòng chống dịch trong tình hình mới.

Lực lượng Công an nhân dân tiếp tục triển khai công tác trong bối cảnh thích ứng án toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tăng cường công tác quản lý xuất nhập cảnh, phối hợp phòng, chống xuất nhập cảnh trái phép, bảo đảm an ninh trật tự xã hội, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, thúc đẩy sản xuất, lưu thông hàng hóa; đấu tranh, ngăn chặn hoạt động lợi dụng tình hình dịch Covid -19 để tuyên truyền, xuyên tạc chống Đảng, Nhà nước; tiếp tục duy trì đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng chống dịch và phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu, độc về chủ trương chính sách phòng, chống dịch bệnh của Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp.

Thời gian tới, lực lượng Công an nhân dân tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của các ủy, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương, huy động tối đa nguồn lực tham gia phòng chống dịch.
Đảm bảo an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 gắn với nhiệm vụ phục vụ và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Tiếp tục triển khai tiêm mũi 4 cho CBCS, tiêm mũi 3, mũi 4 cho đối tượng giam giữ đủ điều kiện tiêm chủng, đảm bảo công tác phòng chống dịch theo phương châm 4 tại chỗ.

Tiếp thu chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Công an, sau hội nghị trực tuyến của Bộ Công an, chỉ đạo tại điểm cầu Công an Hà Tĩnh, đồng chí Đại tá Phạm Thanh Phương, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng Công an Hà Tĩnh tiếp tục quán triệt và triển khai nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Công an về công tác phòng chống dịch Covid-19; trong đó phòng Hậu Cần chủ động tham mưu và chuẩn bị các điều kiện đảm bảo phòng chống dịch, đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong lực lượng Công an Hà Tĩnh; phòng Tham mưu theo dõi sát tình hình để tham mưu và triển khai các phương án phòng chống dịch; phòng Công tác Đảng và công tác chính trị đẩy mạnh công tác tuyên truyền về công tác phòng chống dịch và tác dụng của vắc xin đến các tầng lớp nhân dân. Trại tam giam Công an tỉnh chủ động phương án phòng chống dịch cho can phạm nhân, tiêm vắc xin cho can, phạm nhân khi đủ điều kiện.
NGỌC DIỆP