Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương thăm các địa chỉ đỏ trên địa bàn Hà Tĩnh

31/07/2022
Ngày 31/7, Đoàn công tác Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương do đồng chí Thiếu tướng Lê Minh Hà, Uỷ viên Đảng uỷ Công an Trung ương, Phó chủ nhiệm Thường trực, Thủ trưởng cơ quan Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương làm trưởng đoàn đã có hoạt động về nguồn tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn Hà Tĩnh, đi cùng Đoàn có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh.

Đoàn tổ chức dâng hương tại Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Ngã ba Đồng Lộc
Đoàn tổ chức dâng hương tại Khu di tích lịch sử cấp Quốc gia Ngã ba Đồng Lộc, tại đây Đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc - nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sĩ thanh niên xung phong trong cả nước và phần mộ nơi yên nghỉ của 10 cô gái thanh niên xung phong. Trong giây phút trang nghiêm, thành kính, trước anh linh của các anh hùng liệt sỹ, thay mặt Đoàn, đồng chí Thiếu tướng Lê Minh Hà, Uỷ viên Đảng uỷ Công an Trung ương, Phó chủ nhiệm Thường trực, Thủ trưởng cơ quan Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an Trung ương kính cẩn dâng hương, tưởng nhớ công lao vĩ đại của 10 nữ thanh niên xung phong cùng những anh hùng, liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, hi sinh ngã xuống nơi đây để bảo vệ độc lập cho dân tộc, giữ gìn hạnh phúc cho nhân dân.

Thiếu tướng Lê Minh Hà thắp hương tại phần mộ 10 cô gái

Đại tá Nguyễn Thanh Liêm dâng lễ vật tại phần mộ 10 cô gái
Tiếp đó, Đoàn đã về thăm quê hương đồng chí Lê Minh Hương, Cố Bộ trưởng Bộ Công an, thăm quan khu di tích lịch sử Đền Trúc, thuộc xã Tân Mỹ Hà, huyện Hương Sơn, là nơi thờ hai vị dũng tướng của Bình Định vương Lê Lợi là Trần Lệ và Trần Đạt, anh dũng hi sinh trong thời kỳ chống quân Minh xâm lược bờ cõi và tiến hành dâng hương tại nhà thờ họ Lê trên địa bàn xã Tân Mỹ Hà, huyện Hương Sơn, nơi thờ cố Bộ trưởng Lê Minh Hương.

Các thành viên trong Đoàn dâng hương tại khu di tích lịch sử Đền Trúc tại xã Tân Mỹ Hà, huyện Hương Sơn
Tại đây Đoàn đã ôn lại những nét chính về cuộc đời, sự nghiệp của đồng chí cố Bộ trưởng Bộ Công an - Lê Minh Hương. Đồng thời, trực tiếp bày tỏ sự trân trọng trước những đóng góp, cống hiến của đồng chí cố Bộ trưởng Bộ Công an đối với  sự nghiệp cách mạng nói chung, trong thành tích vẻ vang của lực lượng CAND nói riêng. Trước từ đường họ Lê, các thành viên trong Đoàn hứa sẽ tiếp tục đoàn kết, một lòng cùng toàn lực lượng công an nhân dân trong cả nước thực hiện tốt sứ mệnh bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Thiếu tướng Lê Minh Hà và Đại tá Nguyễn Thanh liêm thắp hương phần mộ tại nghĩa trang liệt sỹ Núi Nài
Cùng ngày, Đoàn đã đến thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sĩ Núi Nài (TP Hà Tĩnh). Tại nghĩa trang liệt sĩ Núi Nài, trong không khí trang nghiêm, các đồng chí trong Đoàn đã thành kính dâng nén tâm hương, đặt lễ vật bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các thế hệ cha anh đi trước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, dành lại nền hòa bình độc lập, tự do cho dân tộc. Các anh mãi mãi là tấm gương tiêu biểu cho lòng yêu nước, ý chí quật cường, cống hiến, hy sinh vì lý tưởng độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Trước anh linh các liệt sỹ, các thành viên trong đoàn nguyện nỗ lực phấn đấu nỗ lực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước đã giao phó, mang lại cuộc sống bình yên và hạnh phúc cho Nhân dân.

Đoàn chụp hình lưu niệm tại khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc
Một số hình ảnh: