Thượng tá Nguyễn Hồng Phong Phong - Giám đốc Công an tỉnh làm việc với phòng Cảnh sát giao thông

03/08/2022
Chiều ngày 03/8, đoàn công tác Công an tỉnh do Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Hà Tĩnh. Cùng dự có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn - Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng chức năng trong Công an tỉnh.
Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công an, Cục cảnh sát giao thông và Ban Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát giao thông hai cấp đã tổ chức triển khai nghiêm túc, đồng bộ các kế hoạch, phương án đảm bảo TTATGT.

Toàn cảnh buổi làm việc
Trong 6 tháng đầu năm 2022, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 46 vụ tai nạn giao thông, làm chết 39 người và bị thương 19 người, giảm 5 vụ so với cùng kỳ năm 2021. Chủ động tham mưu, đề xuất Ban giám đốc Công an tỉnh ban hành 38 văn bản chỉ đạo các mặt công tác đảm bảo TTATGT; tham mưu chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các đợt cao điểm đảm bảo TTATGT; làm tốt công tác dẫn đoàn, đảm bảo an toàn tuyệt đối các đoàn lãnh đạo về thăm và làm việc trên địa bàn tỉnh.
Thượng tá Phan Hồng Thái - Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông báo cáo kết quả công tác
Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ cơ bản, tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT, nhất là các hành vi vi phạm liên quan đến vi phạm tốc độ, sử dụng rượu bia, ma tuý khi tham gia giao thông; vi phạm về vấn đề tải trọng…Thực hiện nghiêm các quy định về điều tra, giải quyết các vụ TNGT xảy ra trên các tuyến phân cấp, chỉ đạo, hướng dẫn Công an cấp huyện tập trung điều tra làm rõ, xử lý theo quy định pháp luật. Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về ATGT được quan tâm đẩy mạnh, đặc biệt trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức 18 buổi tuyên truyền, ký cam kết trên 1.600 doanh nghiệp, cá nhân hoạt động kinh doanh vận tải. Tập trung triển khai có hiệu quả việc sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 trong lĩnh vực giao thông.
Song song với công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo TTATGT, 6 tháng đầu năm 2022, lực lượng Cảnh sát giao thông đã trực tiếp phát hiện và phối hợp với các lực lượng chức năng bắt giữ 103 vụ - 118 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật; trực tiếp phát hiện, bắt giữ 46 vụ - 50 đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật, thu giữ hàng hoá trị giá trên 1,7 tỷ đồng. Triển khai kịp thời, đúng quy định về công tác đăng ký phương tiện giao thông, cụ thể trong 6 tháng tiếp nhận đăng ký mới hơn 5000 xe ô tô, hơn 20.000 xe mô tô và hơn 2.200 xe máy điện.

Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc
Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Phong, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận những kết quả mà Phòng Cảnh sát giao thông đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí Giám đốc nhấn mạnh thời gian tới lực lượng Cảnh sát giao thông cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phấn đấu xây dựng lực lượng Cảnh sát giao thông thật sự trong sạch, vững mạnh, phát huy trách nhiệm nêu gương; chấp hành nghiêm kỷ quy định, quy trình công tác, kỷ luật, kỷ cương nội bộ; lấy người dân làm chủ thể trung tâm để thực hiện chức năng, nhiệm vụ của mình. Phối hợp với các phòng chức năng trong Công an tỉnh đề xuất trang cấp các phương tiện, thiết bị hiện đại đảm bảo tính cơ động, thường trực chiến đấu của lực lượng Cảnh sát giao thông. Làm tốt hơn nữa công tác phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông Công an cấp huyện, nhất là trong quá trình điều tra, xử lý các vụ TNGT xảy ra trên địa bàn; tổ chức khảo sát các tuyến đường xuống cấp, các điểm đen về TNGT trên địa bàn để tham mưu, đề xuất các cấp có thẩm quyền giải pháp khắc phục.
Đồng chí giám đốc yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh trong thời gian tới cần tập trung, quyết liệt trong kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT, nhất là triển khai quyết liệt có hiệu quả về vấn đề phương tiện vi phạm về nồng độ cồn và phương tiện vi phạm về quá khổ, quá tải lưu thông trên địa bàn góp phần đảm bảo TTATGT trên các cung đường.
NGA NGUYỄN - ANH CƯỜNG