Công an Hà Tĩnh với việc tuyên truyền bảo đảm TTATGT đường bộ

Chiều ngày 24/10, đoàn công tác Cục Cảnh sát Giao thông Bộ Công an do đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh về tình hình, công tác tuyên truyền dự thảo Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ và công tác phòng, chống mưa lũ trên địa bàn Hà Tĩnh. Dự và tiếp Đoàn, có đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo cốt cán của phòng Cảnh sát giao thông.


Toàn cảnh buổi làm việc

Cục CSGT ủng hộ Phòng Cảnh sát giao thông Hà Tĩnh phòng chống lụt bão

 
Tại buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Phan Hồng Thái, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã báo cáo kết quả các mặt công tác về tình hình, công tác tuyên truyền dự thảo Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ và công tác phòng, chống mưa lũ trên địa bàn Hà Tĩnh. Theo đó thời gian vừa qua phòng Cảnh sát giao thông tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích và nội dung của dự thảo Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ; thông qua công tác TTKS tiếp tục tuyền truyền nâng cao nhận thức cho mọi người tham giao thông. Tiếp tục khai thác, sử dụng có hiệu quả dữ liệu từ Trung tâm giám sát giao thông để xử lý đối với các trường hợp vi phạm hành chính về TTATGT, nhằm nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông. Tăng cường công tác TTKS, xử lý vi phạm về TTATGT trên tất cả các tuyến, địa bàn, trong đó tập trung xử lý các nhóm hành vi vi phạm nguy hiểm, là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến TNGT. Thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp với các ngành, địa phương trong công tác bảo đảm TTATGT.
 

Lực lượng CSGT Hà Tĩnh làm tốt công tác phòng chống bão lũ...
Và nỗ lực giúp nhân dân ổn định cuộc sống sau bão
 
Cùng với đó, trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, phòng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh đã chủ động trong thực hiện các phương án, kế hoạch, CBCS đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, không quản ngại ngày đêm tham gia công tác phòng, chống mưa lũ, bảo đảm TTATGT và cứu hộ, cứu nạn, đơn vị đã bố trí 4 Xuồng, gần 60 lượt CBCS phối hợp với Cục Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Nghệ An tăng cường thêm các xuồng và cán bộ chiến sỹ vào giúp đỡ cứu hộ, cứu nạn Nhân dân các vùng lũ, đặc biệt là tại huyện Cẩm Xuyên là địa bàn ngập nặng nhất toàn tỉnh, do đó đã giảm thiểu thấp nhất thiệt hại về người và tài sản cho Nhân dân. Tổ chức phân luồng bảo đảm TTATGT và tiến hành cấm đường không cho các phương tiện lưu thông qua các điểm trên tuyến QL1A bị ngập sâu; sau khi nước rút đã phối hợp tiến hành phân luồng đảm bảo giao thông được thông suốt, không để xảy ra ùn tắc giao thông.  Nhờ vậy mà tình hình TTATGT được bảo đảm, không xảy ra TNGT, đảm bảo được an toàn cho CBCS tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn và Nhân dân; qua đó, đã được Ban Giám đốc Công an tỉnh, cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đánh giá cao vai trò của lực lượng Cảnh sát giao thông trong công tác PCLB - TKCN, làm đẹp hơn hình ảnh người CBCS Cảnh sát giao thông vì nước quên thân, vì dân phục vụ.
 

Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của phòng Cảnh sát giao thông. Thời gian qua phòng Cảnh sát giao thông đã chủ động tốt trong việc tham mưu với Ban Giám đốc Công an tỉnh tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý các dự thảo Luật cũng như ban ban hành Kế hoạch về tiếp tục tuyên truyền dự án Luật Bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Đặc biệt trong trận lũ lịch sử vừa qua, phòng Cảnh sát giao thông đã trực tiếp xuống các địa bàn ngập lụt để phần luồng, hướng dẫn giao thông, giúp người dân di dời tài sản đến nơi an toàn.
 

Thiếu tướng
Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông Bộ Công an ghi nhận và biểu dương các mặt công tác, những nỗ lực và kết quả đạt được của đơn vị trong công tác tuyên truyền dự thảo Luật Bảo đảm TTATGT đường bộ và công tác phòng, chống mưa lũ trên địa bàn Hà Tĩnh. Đồng chí Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông nhấn mạnh trong những ngày tới, dự báo tình hình cơn bão số 8 và trên Biển Đông đang hình thành cơn bão số 9 sẽ có những diễn biến phức tạp, chủ động nắm và tham mưu triển khai các biện pháp phòng, chống lụt bão và bảo đảm TTATGT; tiếp tục phát huy tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ” để phối hợp với các ngành, địa phương huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong công tác PCLB và TKCN. Tiếp tục tham mưu và thực hiện có hiệu quả phương châm “4 tại chỗ”; thực hiện đồng bộ các mặt công tác, nhất là công kiểm soát trên các tuyến giao thông, bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông trên các tuyến.. Phối hợp các lực lượng chức năng tuần tra các tuyến, khu vực, vị trí giao thông xung yếu để kịp thời xử lý khi có sự cố gây mất an toàn do bão, lũ. Tổ chức hướng dẫn, phân luồng giao thông những tuyến, đoạn đường bị sạt lỡ, bị ngập và thông báo trên các phương tiện truyền thông tin đại chúng để Nhân dân biết không đi vào khu vực nguy hiểm…
 

Thanh Ngà - Thanh Hải