Bắt giữ nhóm đối tượng trộm và tiêu thụ chó liên huyện

24/12/2021
Trước tình hình trộm cắp tài sản, nhất là trộm cắp chó trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên vẫn diễn biến phức tạp. Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã xác lập chuyên án để đấu tranh với ổ nhóm trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và tập trung đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phương tiện, lực lượng.
Sau một thời gian theo dõi, nhận thấy thời cơ đã chín muồi, vào khoảng 20 giờ ngày 21/12/2021, Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) phối hợp Phòng PA01 – Công an tỉnh Hà Tĩnh tiến hành kiểm tra tại nhà riêng đối tượng Trương Thạo (SN: 1973, trú tại: Thôn Vinh Lộc, xã Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), phát hiện Thạo và 02 đối tượng khác đang có hành vi mua bán, tiêu thụ chó do trộm cắp mà có. Qúa trình tiến hành vây lực lượng Công an đã bắt giữ đối tượng Trương Thạo, thu giữ 03 con chó (tang vật) trọng lượng khoảng 49kg trị giá khoảng 3.000.000 đồng và các công cụ phương tiện phạm tội của các đối tượng. Còn 02 đối tượng liên quan đã bỏ chạy.

Quá trình đấu tranh, đối tượng Trương Thạo khai nhận, tối cùng ngày Trương Thạo đã thu mua số chó trên từ  Nguyễn Duy Sáu (SN: 1998, trú tại: Thôn Quyết Thắng, Cẩm Trung, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) và Hoàng Nhật Vinh (SN: 1993, trú tại: Thôn Nam Tiến, Kỳ Bắc, Kỳ Anh, Hà Tĩnh). Công an huyện Cẩm Xuyên đã cử 03 tổ công tác tiến hành truy bắt các đối tượng liên quan.
Đến khoảng 10 giờ ngày 22/12/2021, Công an huyện đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Duy Sáu khi đang lẩn trốn tại nhà người thân ở xã Cẩm Trung, Cẩm Xuyên; đến 13 giờ cùng ngày thì bắt giữ đối tượng Hoàng Nhật Vinh khi đang lẩn trốn tại phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh lúc này thu giữ trong túi quần đối tượng 1 túi ni lông nặng 0,15gam có chứa Heroin.
Được biết Nguyễn Duy Sáu và Hoàng Nhật Vinh là các đối tượng hình sự cộm cán và có tiền sử sử dụng chất ma túy.
Qúa trình đấu tranh các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện Công an huyện Cẩm Xuyên đang lập hồ sơ, củng cố thông tin, tài liệu để xử lý các đối tượng trên.
    BẢO TRUNG