Bị bắt khi đang khai thác cát trái phép trên sông Ngàn Sâu

29/11/2021
Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông cho biết đơn vị vừa chủ trì, phối hợp với Công an xã Hương Trạch, huyện Hương Khê phát hiện phương tiện đang tiến hành khai thác cát trên sâu Ngàn Sâu.
Thực hiện kế hoạch mở đợt cao điểm đấu tranh hiệu quả với tội phạm vi phạm pháp luật về môi trường, Đội Cảnh sát đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chủ động bám nắm địa bàn, thường xuyên tổ chức tuần tra trên các tuyến sông nhằm ngăn chặn các hành vi khai thác khoáng sản trái phép trên địa bàn.

Tổ công tác phát hiện phương tiên do anh Lê Trọng Hải điều khiển đang khai thác cát trái phép

Theo đó, Vào hồi 11h ngày 29/11/2021, quá trình tuần tra trên tuyến sông Ngàn Sâu, thuộc xã Hương Trạch, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, Tổ công tác đội Cảnh sát đường thủy chủ trì, phối hợp với đội TTKS đường HCM thuộc phòng CSGT, Công an xã Hương Trạch, huyện Hương Khê phát hiện phương tiện do anh Lê Trọng Hải, sinh năm 1978, Trú tại xóm Tân Trung, xã Hương Trạch, Hương Khê, Hà Tĩnh điều khiển đang thực hiện hành vi khai thác 7m3 cát trái phép.

Tổ công tác tiến hành lập biên bản vụ việc

Tiến hành kiểm tra, chủ phương tiện đã không xuất trình được giấy phép khai thác. Tổ công tác đã lập biên bản sự việc bàn giao tang vật, phương tiện cho Công an xã Hương Trạch, huyện Hương Khê xử lý theo quy định của pháp luật.
HỒNG NHUNG