“Bốc đầu” xe máy, nam thanh niên bị xử phạt 11 triệu đồng, tịch thu phương tiện.

05/04/2023
Công an thành phố Hà Tĩnh vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Nguyễn Tuấn Anh sinh ngày 10/05/2005 thường trú tại thôn Bình Vinh, xã Cẩm Bình, Huyện Cẩm Xuyên số tiền 11 triệu đồng và tịch thu phương tiện
Trước đó vào tối ngày 03/02/2023 trên đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh, Nguyễn Tuấn Anh (sinh ngày 10/05/2005 thường trú tại thôn Bình Vinh, xã Cẩm Bình, Huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) điều khiển xe mô tô nhãn hiệu HONDA WAVE 110cc tháo biển số để qua mắt lực lượng Công an, không đội mũ bảo hiểm, thực hiện hành vi “Bốc đầu”. Qua thu thập hình ảnh và xác minh vụ việc, Công an thành phố Hà Tĩnh tiến hành triệu tập Nguyễn Tuấn Anh làm rõ vụ việc, lập biên bản, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính  Nguyễn Tuấn Anh với số tiền 4,7 triệu đồng và giao trách nhiệm cho gia đình quản lý.

Nguyễn Tuấn Anh ( thứ 3 từ bên phải sang)
Tuy nhiên, Nguyễn Tuấn Anh vẫn tiếp tục tái phạm, điều khiển xe mô tô không đội mũ bảo hiểm, tháo BKS bốc đầu xe trên đường Trần Phú vào tối ngày 03/3/2023 và gây ra tình huống nguy hiểm cho các phương tiện khác. Sau khi bị lực lượng cảnh sát giao thông phát hiện và bắt giữ, Nguyễn Tuấn Anh đã bị tịch thu phương tiện và bị xử phạt 4.950.000 đồng, đồng thời ra quyết định xử phạt đối với bà Hà Thị Nhung (mẹ của Nguyễn Tuấn Anh) chủ phương tiện xe mô tô 38M1-331.42 về hành vigiao xe cho người không đủ điều kiện” với số tiền 1,5 triệu đồng. Tổng mức tiền phạt cả 2 lần vi phạm của Nguyễn Tuấn Anh là 11.150.000 đồng.

Nguyễn Tuấn Anh (ngoài cùng bên trái) trong lần tái phạm thứ 2
Việc ra quyết định tịch thu phương tiện của Nguyễn Tuấn Anh về hành vi “Điều khiển xe chạy bằng 1 bánh đối với xe 2 bánh” quy định điểm C khoản 10 điều 6, Nghị định 100/2019/NĐ-CP sửa đổi bổ sung tại Nghị định 123/2021/NĐ-CP của Chính phủ. Đây là quyết định nghiêm khắc của Công an thành phố Hà Tĩnh trong việc xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng nhằm giáo dục, răn đe các đối tượng khác đang có ý định sử dụng xe mô tô để thực hiện các hành vi gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn.
ĐỨC QUANG