Công an Cẩm Xuyên tăng cường đảm bảo an toàn giao thông dịp trong, trước và sau Tết Nguyên đán

27/01/2022
Thực hiện đợt cao điểm ra quân bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Nhân Dần và các Lễ hội đầu Xuân 2022. Lực lượng Cảnh sát giao thông công an huyện Cẩm Xuyên đã tăng cường tuần tra, xử lý các vi phạm về an toàn giao thông, nhất là vi phạm về nồng độ cồn.
Đợt cao điểm ra quân diễn ra từ ngày 14/12/2021 đến hết ngày 28/2/2022. Công an huyện Cẩm Xuyên huy động toàn bộ lực lượng tuần tra, chốt chặn xử lý cả ngày và đêm trên nhiều tuyến đường trên địa bàn thị trấn Cẩm Xuyên. Trong đó tập trung cao điểm cho xử lý về vi phạm nông độ cồn. Nhằm phòng ngừa, làm giảm tai nạn và ùn tắc giao thông. Đồng thời đấu tranh kịp thời với các hành vi vi phạm pháp luật, các loại tội phạm trên các tuyến giao thông. Phục vụ nhu cầu đi lại, lễ hội của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán và các Lễ hội đầu Xuân 2022.

Từ đầu đợt ra quân đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức 40 lượt tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý 149 trường hợp vi phạm, trong đó có 23 trường hợp vi phạm nồng độ cồn. Đã tiến hành tạm giữ 21 phương tiện, tước giấy phép lái xe 15 trường hợp, xử phạt nộp vào ngân sách nhà nước hơn 82 triệu đồng. Anh Phan Xuân GiangXã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên vui vẻ nói – Tôi là người tham gia giao thông thường xuyên trên mọi nẻo đường. Hôm nay được được chứng kiến lực lượng công an làm chuyên đề như thế này về nồng độ cồn tôi cũng thấy cần thiết. Và cũng nghĩ những người tham gia giao thông cần chấp hành nghiêm để đảm bảo an toàn.

Thiếu tá Hoàng Quốc Tuấn - Đội phó đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Cẩm Xuyên cho biết – Vào thời điểm tết Nguyên Đán lưu lượng tham gia giao thông tăng đột biến, dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông sẽ diễn biến hết sức phức tạp. Từ thực trạng đó, lực lượng cảnh sát giao thông công an huyện đã chủ động tham mưu cho lãnh đạo công an các cấp xây dựng kế hoạch. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện các trang thiết bị kỹ thuật để tổ chức ra quân tuần tra cả ngày và đêm để kịp thời ngăn ngừa xử lý các trường hợp vi phạm là nguyên nhân dẫn đến các tình trạng tai nạn giao thông. Như các đối tượng điều khiển xe mô tô, xe ô tô sử dụng nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng. Đồng thời bên cạnh đó chúng tôi tập trung tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân để đảm bảo môi trường an toàn, bình yên cho bà con vui xuân đón tết.
 Từ nay đến hết Tết Nguyên đán là đợt cao điểm ra quân giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông của công an huyện Cẩm Xuyên. Bên cạnh việc tăng cường quản lý của ngành chức năng, mỗi người dân cần ý thức chấp hành pháp luật an toàn giao thông. Qua đó để đón một cái tết Nhâm Dần đầm ấm, an toàn cho mọi người mọi gia đình.
BẢO TRUNG - CACX