Công an Hà Tĩnh đảm bảo an ninh, an toàn kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023

28/06/2023
Cùng với hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước, hôm nay (28/6), 17.249 thí sinh tại 35 điểm thi ở Hà Tĩnh bước vào ngày thi đầu tiên Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023. Nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023, Công an Hà Tĩnh đã tập trung chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, công an các huyện, thị xã, thành phố xây dựng kế hoạch, phân công lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp công tác bảo đảm an toàn tại các điểm thi và các khâu tổ chức kỳ thi.

Trong tổng số thí sinh đăng ký dự thi năm nay, có 14.175 thí sinh hệ THPT, 3.074 thí sinh hệ giáo dục thường xuyên. Số thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp là 2.608; thí sinh đăng ký dự thi để xét tốt nghiệp và lấy kết quả tuyển sinh đại học, cao đẳng là 14.146; có 495 thí sinh đăng ký dự thi chỉ để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Tại 35 điểm thi, Ban Chỉ đạo kỳ thi đã bố trí 751 phòng thi chính thức, 106 phòng chờ; mỗi điểm thi bố trí ít nhất 1 phòng thi dự phòng để tổ chức thi cho đối tượng thí sinh sốt, ho… Ban chỉ đạo kỳ thi cũng điều động hơn 2.700 cán bộ giáo viên, nhân viên, các lực lượng công an, y tế, bảo vệ… làm nhiệm vụ tại các điểm thi.

Để bảo đảm an ninh, trật tự, tuyệt đối an toàn cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai có hiệu quả, phân công nhiệm vụ cho từng lực lượng, từng địa bàn cụ thể; tổ chức quán triệt, tập huấn cho tất cả các cán bộ chiến sỹ tham gia làm nhiệm vụ tại các khâu có liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Công an theo đúng Quy chế thi. Đồng thời, huy động cán bộ chiến sỹ của các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện, thị xã, thành phố tham gia đảm bảo an ninh, an toàn cho tất cả các khâu tổ chức thi. Chuẩn bị sẵn sàng phương án phòng, chống cháy nổ, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trước và trong kỳ thi. Chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, xử lý những tình huống phức tạp về ANTT ảnh hưởng đến kỳ thi…

Tại các điểm thi, nút giao thông, lực lượng Cảnh sát giao thông, trật tự tăng cường tuần tra, kiểm soát, tổ chức phân luồng, giữ gìn trật tự, không để xảy ra tình trạng phức tạp về an toàn giao thông, ùn tắc giao thông tại các tuyến đường trọng điểm, cổng các trường nơi tổ chức thi, tạo điều kiện thuận lợi nhất, an toàn cho thí sinh và cán bộ, giáo viên coi thi.
HỒNG NHUNG - SỸ QUÝ