Công an Hà Tĩnh: Sẵn sàng các phương án đảm bảo ANTT, TTATGT dịp nghỉ lễ

28/04/2022
Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng là dịp Hà Tĩnh tổ chức các hoạt động khởi động mùa du lịch biển, vì vậy lưu lượng du khách đến Hà Tĩnh dự báo sẽ tăng đột biến. Nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn về an ninh trật tự, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chủ động xây dựng, triển khai quyết liệt các giải pháp giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Để đảm bảo ANTT, TTATGT trong những nghỉ lễ, Công an tỉnh đã có kế hoạch, phương án đảm bảo an toàn tuyệt đối về ANTT, TTATGT phục vụ người dân vui chơi, đi lại trong dịp nghỉ lễ. Trên cơ sở đó, các phòng nghiệp vụ, công an các huyện, thành phố, thị xã theo chức năng, nhiệm vụ triển khai lực lượng chủ động nắm chắc tình hình, bám sát địa bàn, đối tượng, đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa nghiệp vụ, phòng ngừa xã hội; tăng cường quản lý địa bàn, đối tượng, không để tội phạm lợi dụng hoạt động gây án…Đặc biệt, tập trung lực lượng đấu tranh mạnh với tội phạm hình sự, cướp, cướp giật, trộm cắp tài sản; cố ý gây thương tích và các tai, tệ nạn xã hội khác.

Kiểm tra chặt chẽ lượng khách lưu trú trên địa bàn

Trong kỳ nghỉ lễ, Thành phố Hà Tĩnh dự báo sẽ đón nhiều lượt khách trong và ngoài tỉnh lưu trú trên địa bàn. Để đảm bảo ANTT, Công an Thành phố Hà Tĩnh đã xây dựng kế hoạch cụ thể, huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh chủ động triển khai các phương án đảm bảo ANTT trên địa bàn Thành phố. Các đội nghiệp vụ duy trì quân số trực nghiêm túc, chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa tội phạm xảy ra, đặc biệt là tội trộm cắp, cướp giật tài sản, cố ý gây thương tích; ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, đặc biệt là vi phạm về trật tự an toàn giao thông, các hành vi gây mất trật tự đô thị, tụ tập đông người gây mất trật tự công cộng, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Cùng với đó, Công an TP Hà Tĩnh tăng cường công tác quản lý cư trú, ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT; phối hợp với công an các phường, xã tập trung kiểm tra các cơ sở lưu trú, các cửa hàng Internet, quán Karaoke,…

Công an Thành phố Hà Tĩnh tăng cường xử lý thanh niên vi phạm ATGT
Trên lĩnh vực đảm bảo TTATGT, Công an tỉnh đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT, kịp thời ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về TTATGT và phát hiện, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật khác. Tập trung chủ yếu vào các nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông, xử lý người điều khiển phương tiện giao thông không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định, chở hàng quá khổ quá tải... gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông; đồng thời tăng cường kiểm tra các phương tiện chở khách du lịch thăm quan, kiên quyết xử lý nghiêm tình trạng chèo kéo khách du lịch, các hộ kinh doanh lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, dừng đỗ xe không đúng nơi quy định, đặc biệt là nơi diễn ra sự kiện lễ hội du lịch biển. Bên cạnh đó, lực lượng CSGT toàn tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về TTATGT cho các tầng lớp nhân dân, nhất là trong lứa tuổi thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên.

Phòng Cảnh sát giao thông tập trung tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường trọng điểm
Để đảm bảo ANTT trong dịp nghỉ lễ, lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113 đã tập trung tăng cường tuần tra, kiểm soát, nắm tình hình những địa bàn trọng điểm kiểm tra phòng ngừa với một số loại tội phạm trên đường, trên tuyến. Cùng với công tác tuần tra kiểm soát, Phòng Cảnh sát cơ động tổ chức tăng cường công tác tuần tra canh gác bảo vệ các mục tiêu trọng điểm nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm về chính trị, kinh tế, văn hóa trên địa bàn tỉnh; chủ động phối hợp với chính quyền địa phương, cơ quan chủ quản nắm tình hình có kế hoạch hỗ trợ lực lượng để đảm bảo an toàn mục tiêu trong mọi tình huống.

Lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh sát 113 sẵn sàng các phương án đảm bảo ANTT trong dịp nghỉ lễ

Trong dịp nghỉ lễ, Hà Tĩnh sẽ tổ chức khai mạc lễ hội du lịch biển năm 2022 tại Thị trấn Thiên Cầm. Để đảm bảo an toàn cho lễ hội, Công an tỉnh đã chỉ đạo Công an huyện, các xã, thị trấn tập trung lực lượng, phương tiện chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn mọi âm mưu thủ đoạn hoạt động chống phá gây mất ANTT. Công an Thị trấn Thiên Cầm chủ động tham mưu cho cấp ủy chính quyền triển khai kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, đồng thời thành lập tổ công tác để thường trực và tuần tra vũ trang ban đêm tại địa bàn tập trung các hoạt động lễ hội. Tuyên truyền cho hộ dân kinh doanh, buôn bán trên địa bàn về các nội dung đảm bảo an toàn công tác PCCC, quản lý khách lưu trú, đảm bảo trật tự công cộng, không chèo kéo, chặt chém khách.

Lực lượng Công an Thị trấn Thiên Cầm tuyên truyền pháp luật cho các hộ kinh doanh buôn bán chuẩn bị đón nhiều lượt khách trong kỳ nghỉ lễ

Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng về công tác đảm bảo ANTT dịp nghỉ lễ 30/4 -1/5 của Công an tỉnh Hà Tĩnh, hứa hẹn một kỳ nghỉ lễ với tình hình ANTT, TTATGT trên địa bàn được đảm bảo ổn định, phục vụ người dân đi lại, vui chơi lành mạnh, góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Hà Tĩnh an toàn, thân thiện, mến khách.
HỒNG NHUNG - ANH CƯỜNG