Công an Hương Sơn khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản

15/08/2021
Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Quốc Bảo (SN 1994, trú tại thôn Tân Tràng, Sơn Trung, Hương Sơn, Hà Tĩnh) về tội trộm cắp tài sản.
Trước đó sáng ngày 12/8/2021 Công an xã Sơn Lâm, Hương Sơn nhận được tin báo của chị Vũ Thị Hoài Giang (trú tại thôn Lâm Trung, Sơn Lâm, Hương Sơn) về việc ngày 10/8/2021 quán tạp hóa của gia đình chị bị mất trộm 6 cây thuốc lá Thăng Long và 6 gói thuốc lá nhãn hiệu WHITE HORSE.
Nhận tin báo, Công an xã Sơn Lâm chủ trì sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp Công an các đơn vị Sơn Giang, Sơn Trung soát xét toàn bộ hệ thống camera an ninh trên địa bàn nhanh chóng làm rõ Nguyễn Quốc Bảo (SN 1994, trú tại thôn Tân Tràng, Sơn Trung, Hương Sơn, Hà Tĩnh) và Cao Xuân Đức (SN 1994, trú tại thôn 2 xã Sơn Giang, Hương Sơn, Hà Tĩnh) là thủ phạm vụ trộm cắp tài sản nói trên sau 1 tiếng đồng hồ.

Nguyễn Quốc Bảo tại Cơ quan Công an

Tại cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn, các đối tượng khai nhận khoảng 13 giờ ngày 10/8/2021, Nguyễn Quốc Bảo điều khiển xe mô tô BKS 38P1-0272 chở Cao Xuân Đức đến khu vực xã Sơn Lâm để trộm cắp tài sản. Khoảng 13 giờ 20 phút khi đến trước cửa hàng tạp hóa của chị Vũ Thị Hoài Giang thấy không có người trông coi cửa hàng nên Bảo và Trung thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Đức đứng phía ngoài trông xe còn Bảo đi vào trong cửa hàng lấy 6 cây thuốc lá Thăng Long loại vuông và dẹt; 6 gói thuốc lá nhãn hiệu WHITE HORSE (thường gọi thuốc lá ngựa). Sau khi lấy trộm, cả hai đem bán được 600.000 đồng, Bảo chia cho Đức 200.000 đồng, số tiền còn lại Bảo đã tiêu xài hết vào mục đích cá nhân.
 Hội đồng định giá tài sản thường xuyên trong tố tụng hình sự thuộc UBND huyện Hương Sơn đã có kết luận định giá tài sản kết luận số thuốc lá trên có tổng giá trị 680.000 đồng.
 Theo tài liệu điều tra xác định trước đó ngày 04/02/2021 Nguyễn Quốc Bảo bị TAND huyện Đức Thọ xử phạt 6 tháng tù về tội trộm cắp tài sản, ngày 25/6/2021 mới chấp hành xong hình phạt tù, hành vi của Bảo đủ các yếu tố cấu thành tội trộm cắp tài sản quy định tại điểm b, khoản 1, điều 173 Bộ luật hình sự năm 2015.
 Được biết Nguyễn Quốc Bảo từng có 1 tiền sự về hành vi cố ý gây thương tích năm 2016 và từng có 1 tiền sự về hành vi trộm cắp tài sản năm 2020.
 Đối với Cao Xuân Đức, Cơ quan CSĐT Công an Hương Sơn tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.
ÁNH DƯƠNG, CÔNG AN HƯƠNG SƠN