Công an huyện Can Lộc giao ban Cơ quan CSĐT 6 tháng đầu năm 2021

09/07/2021
Sáng ngày 8/7, Công an huyện Can Lộc tổ chức Hội nghị giao ban Cơ quan Cảnh sát điều tra 6 tháng đầu năm 2021. Đồng chí Thiếu tá Đặng Văn Đức – Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Trưởng Công an huyện chủ trì Hội nghị.
6 tháng đầu năm 2021, Cơ quan điều tra đã thụ lý 35 vụ - 61 bị can, khởi tố mới trong kỳ 33 vụ - 56 bị can, chuyển Viện kiểm sát nhân dân huyện đề nghị truy tố 26 vụ - 51 bị can. Trong đó điều tra, khám phá 8 vụ - 12 bị can trộm cắp tài sản, 2 vụ - 2 bị can lừa đảo chiếm đoạt tài sản; 4 vụ - 11 bị can đánh bạc; 5 vụ - 15 bị can sản xuất, buôn bán, tàng trữ pháo trái phép; 8 vụ - 9 bị can mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. Thu hồi tài sản khoảng 450 triệu đồng.

Tham dự Hội nghị, các Điều tra viên và cán bộ điều tra đã tích cực thảo luận, trao đổi kinh nghiệm và nghiêm túc nhìn nhận những hạn chế, thiếu sót, chỉ ra khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều tra, khám phá tội phạm trong tình hình mới.
Đặc biệt, ngày 27/6, Cơ quan điều tra vừa phá thành công hai chuyên án đánh bạc dưới hình thức ghi lô đề, cá độ bóng đá trên địa bàn, bắt giữ 35 đối tượng có liên quan, thu giữ 150 triệu đồng và 25 điện thoại di động. Chiến công trên được chính quyền địa phương và nhân dân tích cực biểu dương, ghi nhận. Tại buổi giao ban, lãnh đạo đơn vị đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình đấu tranh, phá chuyên án.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Thiếu tá Đặng Văn Đức – Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Trưởng Công an huyện nhận định tình hình TTATXH trên địa bàn thời gian tới sẽ tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, yêu cầu nhiệm vụ đặt ra hết sức nặng nề; đề nghị Cơ quan điều tra phải chủ động, triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình kế hoạch đã đề ra; tiếp tục thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, chủ động phát hiện và đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; mạnh dạn đề xuất phương án xây dựng, đào tạo đội ngũ cán bộ chất lượng, bố trí cán bộ có năng lực, trình độ, tâm huyết vào các vị trí công tác quan trọng góp phần để phục vụ công tác điều tra, chứng minh tội phạm, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn công tác./.

CAO TRANG