Công an huyện Hương Sơn khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản

10/01/2022
Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đoàn Hữu Phước (SN 2005, trú tại thôn Minh Thủy, xã Kim Hoa, Hương Sơn) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Trước đó, Công an xã Kim Hoa, Hương Sơn tiếp nhận tin báo ngày 16/12/2021 chị Thái Thị H. (SN 1987, trú tại thôn Minh Thủy, xã Kim Hoa, Hương Sơn) phát hiện gia đình mình bị kẻ gian lấy trộm 1 chiếc máy tính xách tay trị giá 10 triệu đồng.Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an xã Kim Hoa phối hợp Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Hương Sơn đã tiến hành điều tra, xác minh vụ việc. Bằng các biện pháp nghiệp vụ ngày 17/12/2021, lực lượng Công an đã làm rõ Đoàn Hữu Phước là thủ phạm gây ra vụ trộm cắp tài sản nói trên.

Tại cơ quan điều tra, Đoàn Hữu Phước khai nhận: Do thiếu tiền tiêu xài cá nhân nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản, khoảng 16 giờ ngày 16/12/2021 khi phát hiện nhà chị Thái Thị H., trú cùng thôn vắng nhà nên Phước đã trộm 1 chiếc máy tính xách tay nhãn hiệu Dell, loại 7440 IS 120G, bộ sạc, chuột máy tính ở trong chiếc túi màu đen để bên cửa sổ. Sau đó Phước đem chiếc máy tính xách tay đi bán với giá 2,8 triệu đồng.
Hội đồng định giá tài sản thường xuyên trong tố tụng hình sự thuộc UBND huyện Hương Sơn đã có kết luận định giá tài sản kết luận số tài sản bị trộm trên có tổng giá trị 5.500.000 đồng.
Hiện vụ án đang được xử lý theo quy định của pháp luật.

ÁNH DƯƠNG, CÔNG AN HƯƠNG SƠN