Công an huyện Kỳ Anh bắt đối tượng sau 17 năm lẫn trốn

24/06/2021
Công an xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh vừa phát hiện, bắt giữ đối tượng Trương Minh Hòa trốn nã 17 năm về hành vi trộm cắp tài sản
Trước đó vào khoảng đầu năm 2004, đối tượng Trương Minh Hòa (sinh năm 1981, HKTT: Ấp Vĩnh Hưng 2, xã Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre) có hành vi trộm cắp tài sản trị giá hơn 4.000.000đ (bốn triệu đồng) tiền mặt thì bị cơ quan Công an phát hiện, bắt giữ. Hòa bị TAND huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre xử phạt 09 tháng tù. Trong thời gian chờ thi hành án, Hòa không những không ăn năn, hối cải về hành vi của mình, sợ bị sự trừng trị của pháp luật nên đã bỏ trốn khỏi địa phương không chấp hành hình phạt.
Để che giấu thông tin, trốn tránh sự truy tìm của các cơ quan chức năng, Hòa đã bỏ trốn đến Quận 12, TP Hồ Chí Minh và làm việc tại các khu công nghiệp, đến năm 2006 Hòa lấy vợ là chị N.T.M.T (sinh năm 1981, HKTT: Kỳ Châu, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) và sinh được 02 người con, đến năm 2015 Hòa cùng với vợ và các con về quê vợ tại xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh sinh sống.
Bằng các biện pháp nghiệp vụ quản lý đối tượng, Công an xã Kỳ Châu, huyện Kỳ Anh đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Trương Minh Hòa khi đang làm việc tại một xí nghiệp của huyện Kỳ Anh và bàn giao cho Công an tỉnh Bến Tre để xử lý theo quy  định của pháp luật
CA HUYỆN KỲ ANH