Công an huyện Kỳ Anh: Liên tiếp bắt giữ các đối tượng tàng trữ, buôn bán pháo trái phép

01/01/2022
Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, chỉ trong thời gian ngắn, Công an huyện Kỳ Anh đã liên tiếp phát hiện 02 vụ, bắt giữ 04 đối tượng có hành vi tàng trữ, mua bán pháo trái phép.
Vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 25/12/2021, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác Công an huyện Kỳ Anh phối hợp với Công an xã Kỳ Đồng đã phát hiện, bắt quả tang 2 đối tượng gồm Đồng Phúc Đức (sinh năm 1993) và Hoàng Đình Hải (sinh năm 1993), cùng trú tại xã Kỳ Trung – huyện Kỳ Anh – tỉnh Hà Tĩnh, đang có hành vi buôn bán pháo trái phép; thu giữ 05 hộp pháo hình vuông, bên ngoài bọc giấy nhiều màu sắc, in hoa văn và ký tự nước ngoài được đựng trong thùng giấy. Tiếp tục khám xét khẩn cấp nơi ở của 02 đối tượng, lực lượng chức năng thu giữ thêm 02 hộp pháo. Tổng số tang vật là 07 hộp pháo với trọng lượng 10,08kg.

Mở rộng điều tra, Công an huyện Kỳ Anh tiếp tục bắt giữ đối tượng Phạm Văn Phong (sinh năm 2001, trú tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Số lượng pháo trên do Đức và Hải mua từ Phong với giá 1.200.000đ (Một triệu hai trăm nghìn đồng)/hộp, nhằm mục đích bán kiếm lời. Đến ngày 25/12/2021, sau khi có người liên hệ mua pháo, Đức và Hải đã sử dụng xe máy nhãn hiệu Exciter chở theo 05 hộp pháo đến đường liên xã Kỳ Đồng – Kỳ Trung để giao cho người mua thì bị phát hiện, bắt giữ.

Trước đó, vào ngày 19/12/2021, Công an huyện Kỳ Anh cũng đã phát hiện, bắt giữ đối tượng Nguyễn Tiến Chiến (sinh năm 1997, trú tại xã Kỳ Bắc – Kỳ Anh – Hà Tĩnh) về hành vi tàng trữ pháo trái phép. Tang vật thu giữ là 17 hộp pháo với tổng trọng lượng 23,4kg.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Kỳ Anh đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với các đối tượng trên và đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật./.
PHƯƠNG LOAN - CA HUYỆN KỲ ANH