Công an huyện Thạch Hà bắt đối tượng, thu giữ gần 6kg thuốc pháo nổ

27/01/2022
Thượng tá Đặng Quốc Thiện - Trưởng Công an huyện Thạch Hà cho biết, đơn vị vừa bắt giữ đối tượng có hành vi chế tạo trái phép vật liệu nổ, thu giữ gần 6kg thuốc pháo nổ.
Trước đó, vào lúc 20h ngày 13/01/2022 Công an xã Đỉnh Bàn huyện Thạch Hà, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Thạch Hà phối hợp với Công an xã Thạch Hội và Công an xã Thạch Lạc của huyện Thạch Hà, trong quá trình tuần tra, kiểm soát trên địa bàn huyện phát hiện, bắt giữ đối tượng Trần Văn Huynh, SN 1993 trú tại thôn Bắc Thai, xã Thạch Hội, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đang có hành vi tàng trữ pháo nổ trái phép.

Đối tượng Trần Văn Huynh cùng tang vật tại cơ quan Công an
Tại thời điểm phát hiện, lực lượng chức năng thu giữ tang vật gồm 1 xe mô tô nhãn hiệu honda Wave RSX màu xanh trắng, biển kiểm soát 38P1-151.92 và 7 quả pháo có hình dạng bóng đèn sợi đốt có khối lượng 1,7kg.
Quá trình làm việc với cơ quan Công an, đối tượng Trần Văn Huynh khai nhận đây là pháo hoa do đối tượng tự sản xuất, chế tạo từ thuốc pháo nổ tại hồ tôm của anh trai đối tượng ở xã Yên Hoà, huyện Cẩm Xuyên. Tiến hành khám xét khẩn cấp tại khu vực hồ tôm xã Yên Hoà, xã Cẩm Xuyên, cơ quan Công an thu giữ thêm 4,2 kg hợp chất thuốc pháo nổ mà đối tượng đã trộn lẫn với nhau, tạo thành hình dạng từng viên, cùng một số vật liệu khác có liên quan.
Được biết, đây là những nguyên liệu mà đối tượng Trần Văn Huynh chuẩn bị để phục vụ cho việc chế tạo pháo hoa, sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Hiện, cơ quan Công an huyện Thạch Hà đang hoàn tất thủ tuc, chuyển cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh xử lý vụ việc theo đúng thẩm quyền quy định của pháp luật.

NGA NGUYỄN