Công an TP Hà Tĩnh kiên quyết đấu tranh với tội phạm ma túy

09/07/2021
Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về việc triển khai “Tháng hành động phòng chống ma tuý” năm 2021 với chủ đề “Vì sức khoẻ của mọi người, hạnh phúc của mọi nhà - Hãy tránh xa ma tuý”, ngày 1/6, Trưởng Công an thành phố đã ra mệnh lệnh chỉ đạo triển khai thực hiện Tháng hành động phòng chống ma tuý, đồng loạt ra quân tạo khí thế tấn công, trấn áp mạnh mẽ.
Chủ động nhận định tình hình
Trong tháng 6, trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, thành phố liên tiếp ghi nhận nhiều ca nhiễm. Trước tình hình đó, Ban chỉ huy Công an thành phố đã chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kép: vừa chống dịch, vừa làm tốt công tác đảm bảo ANTT. CBCS Công an thành phố vừa căng mình phòng chống dịch, vừa triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch tháng hành động phòng chống ma tuý của Công an tỉnh; quyết liệt xử lý nhiều đối tượng cộm cán, đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý; xử lý triệt để, có hiệu quả nhiều điểm, tụ điểm mua bán trái phép chất ma tuý trên địa bàn. Đồng thời chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của người dân; duy trì và nâng cao chất lượng các mô hình quần chúng tham gia phòng, chống ma túy, các Câu lạc bộ phòng, chống ma túy.

CATP quyết liệt xử lý nhiều đối tượng cộm cán, đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma tuý
1 tháng triệt phá 21 vụ, 23 đối tượng
Qua 1 tháng thực hiện đợt cao điểm, đơn vị đã khám phá, bắt giữ xử lý 21 vụ, 23 đối tượng; thu giữ hơn 2g Methamphetamin, 0,0876 gam heroin và nhiều dụng cụ dùng để tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma tuý. Qua đó đã điều tra, làm rõ và khởi tố 6 vụ, 6 bị can.
Đặc biệt, sau khi kết thúc giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố, chỉ trong vòng 9 ngày, với sự quyết tâm cao độ của toàn lực lượng, Công an thành phố đã liên tiếp điều tra, khám phá 6 vụ, 6 đối tượng, trong đó có 2 vụ mua bán trái phép chất ma tuý, 4 vụ tàng trữ ma tuý.
Điển hình, vào hồi 19h25p ngày 6/6, trước nhà số 9, ngõ 39, đường Hà Tông Chính, tổ 6, P. Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh, lực lượng CATP phá thành công chuyên án mua bán trái phép chất ma tuý, bắt giữ đối tượng Trần Xuân Hiếu (SN 1986, trú tại tổ 8, P. Trần Phú, TP Hà Tĩnh) là một đối tượng cộm cán hoạt động mua bán trái phép chất ma tuý, thu giữ hơn 1 gam Methamphetamin.
Song song với công tác đấu tranh triệt phá, lực lượng CATP tăng cường công tác hướng dẫn, phối hợp kiểm tra chặt chẽ người nghiện, người nghi nghiện trên địa bàn, lập 1 hồ sơ đưa đối tượng vào trung tâm cai nghiện, lập 4 hồ sơ đưa đối tượng vào diện quản lý.

Đối tượng Đinh Sỹ Thành (1989) trú tại phường Nguyễn Du bị bắt vì hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Thiếu tá Nguyễn Văn Danh - Đội trưởng Đội Cảnh sát ĐTTP về ma tuý cho biết: “Trong thời gian tới, để ngăn chặn triệt để tội phạm ma túy tại địa phương, lực lượng Cảnh sát phòng chống ma túy tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình hoạt động của tội phạm và tệ nạn ma tuý trên phạm vi toàn thành phố; tập trung lực lượng triệt xoá, vô hiệu hoá các tụ điểm, điểm mua bán, tổ chức sử dụng, sử dụng trái phép chất ma tuý; đẩy nhanh tiến độ điều tra các vụ án đã khởi tố.
Cùng với đó, lực lượng cảnh sát điều tra tội phạm ma túy đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các hoạt động tuyên truyền về phòng chống ma tuý; vận động nhân dân tham gia phòng, chống ma tuý nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, góp phần giữ vững ANTT, đảm bảo cuộc sống yên vui và hạnh phúc cho nhân dân”./.
HUYỀN LINH