Công an TX Kỳ Anh bắt nhiều đối tượng trộm, cướp giật tài sản

26/06/2021
Nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn, trong thời gian qua Công an Thị Xã Kỳ Anh đã tập trung lực lượng, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.
Điển hình, sau một thời gian theo dõi, nắm tình hình, vào 20 giờ ngày 24/6 Công an Thị xã Kỳ Anh đã đột nhập vào phòng nghỉ của cây xăng dầu Hà Tĩnh số 20, thuộc tổ dân phố Đông Trinh, phường Kỳ Trinh, Thị xã Kỳ Anh bắt giữ 6 đối tượng gồm: Đinh Văn Lượng, SN 1989 ở Diễn Châu, Nghệ An; Nguyễn Văn Lịch, SN1974 ở xã Quảng phong; Nguyễn Văn Ninh, SN1986, ở TX Ba Đồn; Phan Xuân Võ, SN1986 ở xã Quảng Phương, huyện Quảng Trạch, Quảng Bình; Nguyễn Phúc Việt, SN 1985 ở TP PleiKu, Gia Lai và Phan Thanh Bình, SN 1984 ở Can Lộc, Hà Tĩnh đang có hành vi đánh bạc.
Tiến hành khám xét lực lượng chức năng thu giữ 1 bộ bài, trên 12 triệu đồng tiền mặt, 9 điện thoại di động và một số tang vật liên quan. Công an Thị xã Kỳ Anh đang tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.
Trước đó, ngày 15/6/2021 tại nhà bà Chu Thị Thiện, SN 1956 ở tổ dân phố Đồ Gỗ, phường Kỳ Thịnh, thị xã Kỳ Anh bị đối tượng lạ mặt đột nhập vào nhà trộm 1 chiếc điện thoai và cướp 1 chiếc điện thoại của bàn Thiện khi bà Thiện đang ngồi trước cửa nhà rồi lên xe tẩu thoát. Nhận được tin báo, Công an TX Kỳ Anh đã triển khai lực lượng truy bắt đối tượng. Qua điều tra, xác minh, kết hợp với lời khai của người bị hại. Sau một thời gian điều tra, Công an TX Kỳ Anh đã bắt giữ đối tượng Phạm Hồng Phi, SN 2004 và Hoàng Đình Trọng, SN 2007 đều ở xã Thạch Khê, huyện Thạch Hà về hành vi cướp giật tài sản. Tiến hành khám xét lực lượng chức năng thu giữ 3 chiếc điện thoại di động, 1 xe máy cùng một số tang vật liện quan.
Tại cơ quan điều tra đối tượng khai nhận ngoài vụ cướp giật nói trên, hai đối tượng đã cùng nhau thực hiện 4 vụ trốm cắp tài sản ở huyện Thạch Hà và Cẩm Xuyên. Với những tài liệu chứng cứ thu thập được Công an TX Kỳ anh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Hồng Phi; riêng Hoàng Đình Trọng cơ quan điều tra đang lập hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.
Cũng trong thời gian này, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Kỳ Anh nhận được đơn trình báo của chị Nguyễn Thị Huyền (1976) trú tại: phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh bị kẻ gian đột nhập vào nhà lấy trộm 01 xe máy, biển kiểm soát: 38K1 – 042.51 và số tiền mặt gần 10 triệu đồng. Công an TX Kỳ Anh đã triển khai lực lượng tập trung đấu tranh. Sau một thời gian điều tra, Công an TX Kỳ Anh đã xác định được đối tượng gây ra vụ trộm nói trên là Nguyễn Ngọc Long (SN2001) trú tại TDP Đông Trinh, phường Kỳ Trinh, TX Kỳ Anh.
Tại cơ quan điều tra Long khai nhận: Vào khoảng 3 giờ, ngày 04/6/2021, biết chị Nguyễn Thị Huyền đang điều trị bệnh tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh nên Long nảy sinh ý định thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Long đã phá khóa đột nhập vào nhà chị Huyền rồi đi vào phòng ngủ lúc tìm lấy tiền sau đó lấy xe máy rời khỏi nhà chị Huyền. Đến sáng ngày hôm sau Long mang xe máy bán cho anh Nguyễn Xuân Linh, SN 1995 ở phường Kỳ Thịnh với số tiền 7.7 triệu đồng, lấy tiền tiêu xài cá nhân. Công an TX Kỳ anh đã thu giữ 1 xe máy và một số tang vật liên quan. Được biết, ngoài vụ trộm nói trên, Nguyễn Ngọc Long còn gây ra vụ trộm tài sản trên 50 triệu đồng của một chủ nhà ở Hà Nội. Hiện Công an TX Kỳ Anh đang tiếp tục điều tra mở rộng hoàn tất hồ sơ để xử lý đối tượng theo qui định của pháp luật.
HÙNG CƯỜNG