Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc chỉ đạo công tác đảm bảo TTATGT trên tuyến QL1A bị ngập sâu

30/09/2022
Mưa lớn kéo dài những ngày qua khiến tuyến quốc lộ 1A, đoạn xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân bị ngập sâu, nước chảy xiết. Sáng ngày 30/9, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trực tiếp đến tuyến đường bị ngập, chỉ đạo công tác đảm bảo TTATGT.

Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với Cục Quản lý đường bộ II cắm các biển báo cấm đi vào tuyến đường bị ngập

Rạng sáng 30/9, tuyến đường quốc lộ 1A chạy qua địa bàn xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân đang bị ngập sâu, có đoạn sâu từ 0,5 - 0,7m. Đoạn ngập sâu có chiều dài khoảng 50m, nước chảy xiết gây nguy cơ mất an toàn, buộc phải cấm đường, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện qua lại trên tuyến này. Lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Nghi Xuân đã cắm biển cấm đường và cử cán bộ túc trực 24/24h.

Tuyến quốc lộ 1, đoạn xã Xuân Lam (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đang bị ngập

Đến kiểm tra và chỉ đạo công tác đảm bảo TTATGT trên tuyến quốc lộ 1A, đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân bố trí lực lượng thường trực trên tuyến đường bị ngập, phân luồng, điều tiết giao thông, không để xẩy ra tình trạng ùn tắc giao thông, đảm bảo an ninh trật tự. Tiến hành hướng dẫn xe lưu thông theo đường tránh Hồng Lĩnh để đảm bảo an toàn. Về phía Bắc, phân luồng từ cầu Bến Thủy 2 (thị trấn Xuân An), phía Nam từ ngã tư ở trung tâm thị xã Hồng Lĩnh.

Đồng chí Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiếp tục phối hợp với Công an huyện Nghi Xuân bố trí lực lượng thường trực trên tuyến đường bị ngập

Đồng thời đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: sau cơn bão số 4, mưa lớn kéo dài, nước từ thượng nguồn đổ về mực nước Sông Lam vẫn đang có chiều hướng lên cao. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn, lực lượng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Nghi Xuân cần tiếp tục chủ động nắm bắt tình hình, bố trí lực lượng ứng trực, phối hợp với các ngành,  lực lượng chức năng trong công tác đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường.

Công an Hà Tĩnh cảnh báo:
Sáng nay (30/9), để đảm bảo an toàn về con người và tài sản của Nhân dân do nước ngập đường QL1A. Đoạn đường QL1A đi qua địa bàn xã Xuân Lam, Nghi Xuân, Hà Tĩnh hiện đang cấm các phương tiện lưu thông. Phương tiện lưu thông tuyến TP Vinh - Hà Tĩnh và ngược lại có thể di chuyển bằng đường tránh TX Hồng Lĩnh.

.

HỒNG NHUNG