Đảm bảo tốt an ninh trật tự, ATGT trong dịp nghỉ lễ 2/9

05/09/2021
Do chủ động triển khai đồng bộ các phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) và giữ gìn trật tự an toàn giao thông(ATGT) nên trong dịp lễ Quốc khánh 2/9, tình hình ANTT, trật tự ATGT trên địa bàn Hà Tĩnh đã được đảm bảo ổn định, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Đại tá Lê Khắc Thuyết - Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác phòng,chống dịch Covid - 19 tại chốt kiểm dịch trên đường Hồ Chí Minh

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về tăng cường công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, Giám đốc Công an Hà Tĩnh đã ban hành điện chỉ đạo các đơn vị công an trong tỉnh xây dựng phương án, kế hoạch triển khai toàn diện các biện pháp công tác đảm bảo ANTT trên các tuyến, địa bàn, lĩnh vực; tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT, trật tự công cộng trong dịp nghỉ lễ cùng với đó là chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương triển khai lực lượng, phương tiện bảo đảm ANTT dịp Lễ Quốc khánh 2/9 và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Công an Thành phố Hà Tĩnh triển khai lực lượng tuần tra đêm

Trong 4 ngày nghỉ lễ, các đơn vị công an trong tỉnh đã phân công lãnh đạo, chỉ huy và bố trí quân số trực, ứng trực sẵn sàng tham gia giải quyết, xử lý tốt các vụ việc phức tạp về ANTT; vừa triển khai các phương án phòng ngừa, đấu tranh trấn áp tội phạm, vừa tổ chức tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm, đảm bảo trật tự ATGT. Công an một số địa bàn trọng điểm đã không nghỉ lễ mà bố trí trực 100% quân số trực tiếp tăng cường xuống cơ sở bám tuyến, bám địa bàn, tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh gắn với đảm bảo ANTT, tuyệt đối không để người dân tụ tập đông người và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Trung ương, Bộ Công an, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới.

Phòng CSGT Công an tỉnh phối hợp với Công an Thị xã Kỳ anh và các lực lượng khác đảm bảo ANTT tại chốt kiểm dịch tại xã Kỳ Nam, Thị xã Kỳ Anh

Trên một số tuyến giao thông trọng điểm như QL 1A, đường mòn Hồ Chí Minh, Quốc lộ 8A … lực lượng CSGT Công an tỉnh phối hợp với công an các huyện, thị xã và lực lượng Quân sự, Thanh tra giao thông, Y tế thành lập các chốt, kiểm soát người và phương tiện đi về từ vùng dịch, phối hợp với các lực lượng liên quan vận chuyển an toàn công dân về các địa điểm cách ly tập trung trên địa bàn.

Công an xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên tham gia trực chốt kiểm soát dịch Covid - 19 trên địa bàn

Trong những ngày qua Công an tỉnh đã tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch, giãn cách y tế, hạn chế tập trung đông người không cần thiết, thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” của Bộ Y tế. Công an các huyện, thị xã, thành phố, công an các xã, thị trấn phối hợp các lực lượng chức năng thành lập các chốt, ứng trực 24/24, kiểm soát người đi, đến địa bàn với phương châm “xã bảo vệ xã, huyện bảo vệ huyện, tỉnh bảo vệ tỉnh”.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh bắt giữ các đối tượng đánh bạc trên địa bàn huyện Lộc Hà

Do chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các phương án, kế hoạch đảm bảo ANTT và giữ gìn trật tự ATGT của các lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở nên trong dịp lễ 2/9/2021, tình hình ANTT, trật tự ATGT trên địa bàn đã được đảm bảo ổn định, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, trật tự ATGT, TTCC. Trong 4 ngày nghỉ lễ (2-5/9) toàn tỉnh xẩy ra 3 vụ phạm pháp hình sự, trong đó trộm cắp tài sản 2 vụ, đánh bạc 1 vụ. Vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế, môi trường phát hiện, bắt giữ 2 vụ, 4 đối tượng. Phát hiện 2 vụ, 4 đối tượng phạm tội và vi phạm pháp luật về ma túy, thu giữ 0,1002g Methamphetamine…

Công an huyện Cẩm Xuyên khởi tố đối tượng Nguyễn Đình Điệp

Lực lượng Công an toàn tỉnh đã điều tra, làm rõ 3 vụ, 6 đối tượng trộm cắp tài sản; 3 vụ, 18 đối tượng đánh bạc; 1 vụ, 1 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép; 1 vụ, 3 đối tượng vi phạm quy định về khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường không phải đề nghị cấp giấy phép khai thác khoáng sản; 1 vụ, 1 đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy; 1 vụ, 3 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy. Khởi tố 1 vụ, 4 bị can trộm cắp tài sản; 1 vụ, 15 bị can tổ chức đánh bạc và đánh bạc; 1 vụ, 1 bị can chống người thi hành công vụ.

Công an Thành phố Hà Tĩnh bắt giữ đối tượng Đặng Ngọc Sơn giấu ma túy trong ruột cá

Trên địa bàn không có vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào xẩy ra. Lực lượng CSGT, trật tự, cơ động toàn tỉnh đã kiểm tra, lập biên bản xử lý 103 trường hợp vi phạm, tước giấy phép lái xe 4 trường hợp, xử phạt hơn 226,7 triệu đồng.
SỸ QUÝ