Giao ban lực lượng Cảnh sát giao thông Quý 1/2022

28/04/2022
Chiều ngày 28/4, Công an Hà Tĩnh tổ chức hội nghị giao ban lực lượng Cảnh sát giao thông Quý I năm 2022, quán triệt các thông tư mới của Bộ Công an. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến Công an các huyện, thành phố, thị xã. Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.
Tại hội nghi, đại diện lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh đã thông qua báo cáo tình hình, kết quả các mặt công tác trong lĩnh vực giao thông trong quý 1 năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị
Theo đó, trong Quý I, với sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Công an, Cục Cảnh sát giao thông và Ban Giám đốc Công an tỉnh; sự triển khai đồng bộ, quyết liệt, chủ động của Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các huyện, thành phố, thị xã, tình hình TTATGT trên các tuyến, địa bàn diễn ra ổn định, thông suốt, an toàn; không xẩy ra việc tập trung đông người, đua xe trái phép.

Thiếu tá Trần Thanh Liêm, Phó Trưởng phòng Tham mưu thông qua báo cáo hội nghị
Tăng cường tuần tra kiểm soát theo từng thời gian, trên từng chuyên đề, lĩnh vực cụ thể, tập trung các địa bàn trọng điểm, phức tạp về tình hình TTATGT. Trên cơ sở các chỉ đạo của Công an tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông và Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức quán triệt, bố trí lực lượng, phương tiện tập trung ra quân triển khai hiệu quả nhiều chuyên đề, dặc biệt là chuyên đề nồng độ cồn, quá tải trọng, tốc độ, kế hoạch phối hợp lực lượng tuần tra vũ trang kiểm soát, phát hiện bắt giữ xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật trên các tuyến quốc lộ; phòng, chống đua xe trái phép.

Thượng tá Phan Hồng Thái, Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông trình bày kết quả thực hiện một số chuyên đề lĩnh vực CSGT
Lực lượng Cảnh sát giao thông hai cấp tiếp tục quán triệt tập trung thực hiện công tác đảm bảo ANTT, ATGT gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; tổ chức dẫn các đoàn công dân đi cách ly tại các khu cách ly tập trung; tổ chức các Tổ tuần tra, chốt kiểm soát các các tuyến trọng điểm ra, vào địa bàn trọng điểm, các khu vực phong tỏa.
Công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT tiếp tục được quan tâm và đẩy mạnh, thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; trọng tâm là phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể các cấp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật ATGT, hướng dẫn kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Thượng tá Trần Xuân Sinh, Phó Trưởng phòng Cảnh sát giao thông quán triệt một số thông tư mới của Bộ Công an

Tại hội nghị, nhiều đơn vị, địa phương đã có ý kiến đóng góp, thảo luận và đưa ra nhiều biện pháp đảm bảo TTATGT và TTXH trong thời gian tới.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Đặng Hoài Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà lực lượng Cảnh sát giao thông trong toàn tỉnh đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, yêu cầu lực lượng Cảnh sát giao thông tiếp tục thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ trọng tâm nhằm duy trì, kéo giảm TNGT, nhất là TNGT nghiêm trọng và khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông; đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật TTATGT để nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông; tăng cường công tác, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT; tập trung các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông. Duy trì và phát huy hiệu quả các tổ công tác phối hợp giữa CSGT và các lực lượng Công an khác để phát hiện, xử lý các đối tượng cố ý vi phạm về TTATGT, tụ tập xe mô tô phóng nhanh lạng lách gây mất trật tự công cộng, đua xe trái phép, kết hợp với đấu tranh phòng chống tội phạm. Đặc biệt, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh chủ động tập trung lực lượng, phương tiện, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, đảm bảo ANTT, TTATGT, góp phần cho người dân vui chơi an toàn, lành mạnh.
HỒNG NHUNG - ANH CƯỜNG