Khởi tố đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy

24/12/2021
Ngày 24/12/2021, Thượng tá Dương Quang Tùng, Trưởng Công an huyện Lộc Hà cho biết đơn vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Xuân Đoài về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.
Theo tài liệu Cơ quan điều tra, Trần Xuân Đoài là đối tượng giang hồ cộm cán, có nhiều “đàn em” trên địa bàn, là đại lý tổng thường xuyên bán ma túy cho các con nghiện với nhiều thủ đoạn tinh vi. Nhà ở của Trần Xuân Đoài được trang bị hệ thống camera dày đặc. Nhằm tránh sự theo dõi của lực lượng chức năng, Trần Xuân Đoài đã thuê nhà tại các địa điểm khác nhau để thực hiện hành vi buôn bán, tàng trữ ma túy. Với những chứng cứ thu thập được, Công an huyện Lộc Hà chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát ma túy quyết định lập chuyên án để đấu tranh với đối tượng “sừng sỏ” trên địa bàn, đảm bảo an ninh trật tự cho người dân.

Cơ quan Công an lấy lời khai của Trần Xuân Đoài

Vào khoảng 18h ngày 16/12, tại thôn Đồng Sơn, xã Mai Phụ, Công an xã Lộc Hà chủ trì phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Hà Tĩnh, Công an xã Mai phụ bắt quả tang Trần Xuân Đoài sinh năm 1976 trú tại xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà đang có hành vi tàng trữ trái phép 4 gói ma túy tổng hợp. Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Đoài tại Thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, lực lượng Công an thu thêm 5 gói ma túy tổng hợp, 3 kiếm, 38 viên đạn, 1 xe ô tô, 4 xe máy, 5 biển số xe ô tô các loại  và một số tang vật khác có liên quan. Tổng khối lượng ma túy thu giữ được gần 92 gam ma túy tổng hợp.

Tang vật thu giữ

Ngày 24/12/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lộc Hà đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Xuân Đoài về hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy.

NHUNG - QUÝ