Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường hỗ trợ trong hoạt động kiểm định

05/04/2023
Vừa qua tại các trung tâm kiểm định trên địa bàn Hà Tĩnh luôn trong tình trạng quá tải phương tiện, lực lượng kiểm định phải làm việc xuyên đêm để kịp thời giải quyết nhua cầu cho người dân. Trước tình hình đó, để đảm bảo TTATGT, hạn chế tình trạng ùn tắc và tai nạn giao thông có thể xảy ra tại khu vực lối vào trung tâm kiểm định, lãnh đạo Công an Hà Tĩnh đã kịp thời điều động lực lượng Cảnh sát giao thông có mặt hỗ trợ trong công tác điều phối giao thông, hướng dẫn và phân luồng, sắp xếp thứ tự các xe vào kiểm định, tránh tình trạng chen lấn, xô đẩy gây ùn tắc tại khu vực kiểm định.

Ghi nhn, trong nhng ngày qua, tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 3802D - Hà Tĩnh luôn có cán bộ lực lượng Cnh sát giao thông thường trực 24/24, ngoài hỗ tr công tác chuyên môn như nhận dạng xe, kiểm tra đèn, còn tổ chc phân luồng khoa hc, không để din ra cnh ùn tắc ti các trung tâm, hạn chế gây phiền hà cho người dân. Theo đó, hàng ngày tại trung tâm kiểm định được tăng cường thêm 3 cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát giao thông tham gia hỗ tr công tác đăng kiểm. Theo phân công, một cán bộ Cnh sát giao thông làm nhiệm v phân luồng giao thông, hướng dn và phát phiếu hn cho người dân bên ngoài cổng. Mt cán bộ đảm nhim công đoạn kim tra nhn dng tng quát kiểm tra phn trên của phương tiện. Cán bộ còn lại h tr công đoạn kim tra trượt ngang, bánh xe dẫn hướng.

Thượng tá Phan Hồng Thái, Trưởng Phòng Cnh sát giao thông Công an tỉnh cho biết, trên tinh thần "đâu dân cần, đâu dân khó Cảnh sát giao thông", lực lượng Cnh sát giao thông đã hỗ tr để giúp người dân tiết kim thi gian, công sức đợi ch để đăng kiểm. Vic tăng cường ch là tạm thi theo chc năng, nhiệm v ca lực lượng Cảnh sát giao thông, chứ không làm thay cán bộ kiểm định trong công tác đăng kiểm. Nhim v trước mt là phục v kp thi nhu cu đăng kiểm ca nhân dân.

Chia sẻ với chùng tôi anh Nguyễn Đình Hùng (SN 1977, huyện Can Lộc, Tĩnh) phấn khởi cho biết, anh hành nghề lái xe đến nay hơn 20 năm, nhưng chưa bao giờ thy vic đi đăng kiểm xe vt v như thời gian va qua. Bn thân anh đã mất hơn 2 ngày đi lại nhưng do lượng phương tiện ùn ứ quá đông nên vẫn trong tình trạng chờ đợi, nhờ được s h tr ca Cnh sát giao thông, việc đăng kiểm đã diễn ra thun li, suôn sẻ hơn.
Ông Võ Ngọc Sơn, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Hà Tĩnh cho biết, với nghiệp vụ của cán bộ “chi viện”, lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ hỗ trợ cho nhân viên đăng kiểm một số công việc đơn giản như đo thước xe, kiểm tra hệ thống đèn, số máy, số khung... và trách nhiệm cuối cùng xác nhận xe đạt vẫn thuộc về nhân viên đăng kiểm. Tuy nhiên, với sự tham gia chi viện của lực lượng cảnh sát giao thông những ngày qua đã bo đảm được tình hình trật t, an toàn giao thông quanh khu vực kiểm định, không để xảy ra tình trạng ùn tắc, va chạm giao thông do lượng phương tiện cơ giới có nhu cầu kiểm định gây ra, đồng thời hỗ trợ công việc đăng kiểm được tiến hành nhanh chóng hơn qua các khâu trong dây chuyền, góp phần phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân.

Theo thng kê, vào thời điểm trước khi được b sung nhân lực, tại trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 3802D - Hà Tĩnh ch duy trì một dây chuyền kim định, vi công suất hơn 80 xe/ngày. Hiện ti, vi s h tr ca Cnh sát giao thông, các trung tâm mở thêm dây chuyền, nâng công suất kim định lên khoảng hơn 130 xe/ngày. Ghi nhận t lãnh đạo trung tâm đăng kiểm, s h tr ca lc lượng Cnh sát giao thông không chỉ giúp bổ sung nhân lực để các dây chuyền kim định vn hành trở li, mà còn giúp tiết kim thi gian cho quá trình kiểm tra phương tiện, giải quyết kịp thời nhu cầu của người dân, hạn chế tình trạng người dân phải chờ đợi quá lâu gây ùn ứ, không đảm bảo về an ninh trật tự và trật tự an toàn giao thông.
NGA NGUYỄN