Phát hiện cơ sở kinh doanh bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ

08/09/2022
Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Can Lộc vừa phát hiện một cơ sở kinh doanh  tại xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc đang có hành vi kinh doanh bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Vào khoảng 14h15, ngày 08/9, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Can Lộc phối hợp với Công an xã Tùng Lộc đã tiến hành kiểm tra cơ sở kinh doanh Hồng Thịnh tại xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc do ông Nguyễn Đức Thịnh, sinh năm 1986, HKTT tại thôn Tây Hương, xã Tùng Lộc, Can Lộc làm chủ.

Qua kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện tại cơ sở này đang bày bán hơn 100 chiếc bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, chủ cơ sở cũng không xuất trình được các loại hoá đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số bánh trên. Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Can Lộc đã  tiến hành lập biên bản tạm giữ số bánh trung thu nói trên và lập hồ sơ xử lý theo quy định.
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người dân, đặc biệt là trước và trong dịp Tết Trung,  Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Can Lộc đã triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, phòng ngừa các hành vi vi phạm pháp luật đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn. Tăng cường lực lượng thường xuyên tiến hành kiểm tra, để kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm. Trong đó tập trung chủ yếu là các hành vi nhập lậu các loại bánh, kẹo, kinh doanh các loại bánh, kẹo không rõ nguồn gốc, xuất xứ; tẩy xóa, thay đổi hạn sử dụng sản phẩm; sử dụng các loại nguyên liệu không rõ nguồn gốc, không đảm bảo chất lượng,  sử dụng các loại chất phụ gia ngoài danh mục được phép để sản xuất  bánh trung thu bán ra thị trường.