Tập huấn nghiệp vụ lái xuồng cho lực lượng Công an xã, thị trấn

15/09/2022
Nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và đảm bảo an ninh trật tự, TTATGT đường thủy trong mùa mưa bão năm 2022. Sáng ngày 15/9 Công an Lộc Hà phối hợp với phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã chức lớp tập huấn nghiệp vụ lái xuồng máy cho lực lượng Công an các xã, thị trấn.
Trong thời gian tập huấn, cán bộ chiến sỹ được truyền đạt những kỹ năng, kiến thức cơ bản về luật an toàn giao thông đường thủy; tính năng, tác dụng và sử dụng thành thạo các xuồng máy; cách bảo quản, bảo dưỡng, khắc phục sự cố thường gặp khi điều khiển xuồng; các thao tác, kỹ thuật cứu hộ, cứu nạn đường thuỷ; và sử dụng các thiết bị an toàn được trang bị trong phòng chống lụt, bão.
Trong đó CBCS được trang bị một số nội dung cơ bản, quan trọng như: kỹ thuật điều khiển xuồng; lái xuồng qua các chướng ngại vật, lái tiếp cận người bị nạn; lái xuồng kết hợp với cứu người bị nạn…
          Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao tinh thần, trách nhiệm, sự phối hợp giữa Công an huyện và Công an xã, thị trấn trong công tác đảm bảo ATGT đường thủy.
Đồng thời CBCS tham gia lớp tập huấn sẽ là lực lượng nòng cốt ở cơ sở để sẵn sàng tham gia phòng chống lụt, bão, cứu hộ, cứu nạn có hiệu quả khi có tình huống xảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi có mưa bão.
          Cũng tại buổi tập huấn cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an xã, thị trấn đã tiến hành ký cam kết thực hiện nghiêm các qui định của Luật giao thông đường thủy nội địa.

V.HÙNG