TP Hà Tĩnh: Phát hiện các trường hợp không khai báo y tế và lưu trú

27/08/2021
Ngày 24/8/2021, tại nhà nghỉ Phương Đông (địa chỉ số 171, đường Trần Phú, P. Trần Phú, TP. Hà Tĩnh), Công an TP Hà Tĩnh phát hiện 2 trường hợp công dân từ địa phương khác về không khai báo y tế và không khai báo lưu trú.
Vào khoảng 20 giờ 30 phút, ngày 24/8/2021, qua công tác nắm địa bàn, Công an phường Trần Phú (Công an TP Hà Tĩnh) kiểm tra đã tiến hành kiểm tra nhà nghỉ Phương Đông (số 171, đường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) phát hiện 2 trường hợp, gồm: Nguyễn Tấn Còn (1985), trú tại huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An và Lâm Quan (1993), trú tại TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu, đều đi từ huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An từ ngày 16/8/2021 đến nay nhưng thực hiện khai báo y tế.

Công an phường Trần Phú cũng đã lập biên bản đối với ông Nguyễn Văn Thanh (1964), trú tại tổ 2, phường Trần Phú, chủ nhà nghỉ Phương Đông về hành vi không khai báo lưu trú cho khách và yêu cầu cam kết thực hiện đúng hướng dẫn của cơ quan y tế về thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Hiện, Công an phường Trần Phú đang lập hồ sơ xử lý 3 trường hợp trên theo đúng quy định của pháp luật. Công an TP Hà Tĩnh sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý nghiêm các quy định vi phạm về phòng chống dịch, đặc biệt là vi phạm về khai báo y tế, chấp hành quy định cách ly để quyết tâm bảo vệ “vùng xanh” của thành phố.
QUỲNH NHƯ