Xử phạt đối tượng sử dụng kích điện đánh bắt thủy sản

30/03/2022
Vào khoảng 4h30 phút ngày 12/3/2022, lực lượng Công an xã Đỉnh Bàn (Thạch Hà, Hà Tĩnh) phối hợp với Trạm Biên phòng Cửa Sót và quần chúng Nhân dân đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng N.V.T(SN 1981) trú tại thôn Nam Phú, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh đang có hành vi sử dụng kích điện trên tàu cá để khai thác thuỷ sản tại khu vực lòng lề sông Cửa Sót thuộc thôn Tân Phong, xã Đỉnh Bàn, Thạch Hà.
Qua kiểm tra phương tiện, lực lượng chức năng phát hiện 1 bộ kích điện và các ngư cụ dùng để đánh bắt cá lớn, nhỏ các loại.

Việc đánh bắt thủy sản bằng xung điện là hành vi hủy diệt môi trường và thủy hải sản đã bị pháp luật ngăn cấm. Đây là hoạt động nguy hại, làm cạn kiệt nguồn lợi thủy sản tự nhiên, đe dọa nghiêm trọng đến môi trường sinh thái, đồng thời còn gây ra nguy hiểm cho người sử dụng và những người khác.

Ngày 25/3/2022, Công an huyện Thạch Hà đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 16 triệu đồng đối với N.V.T về hành vi “Sử dụng kích điện trên tàu cá để khai thác thuỷ sản”.
THU HIỀN