Đánh giá lựa chọn sáng kiến cải cách hành chính cấp Bộ

21/10/2024
Sáng ngày 21/10, tại Công an tỉnh Hà Tĩnh Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an phối hợp với các đơn vị thuộc Bộ Công an tổ chức họp, đánh giá sáng kiến cải cách hành chính cấp Bộ của Công an các tỉnh: Hà Tĩnh, Hưng Yên và Bà Rịa - Vũng Tàu. Đồng chí Thiếu tướng Trần Nguyên Quân, Phó Cục trưởng Cục Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an chủ trì hội nghị. Cùng tham dự có đồng chí  Thiếu tướng Vũ Hữu Tài, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an, đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh có sáng kiến cải cách hành chính được tổ chức đánh giá.

Với mục đích nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ chiến sỹ trong triển khai thực hiện công tác cải cách hành chính trong lực lượng Công an nhân dân và tìm kiếm, nhân rộng các sáng kiến, giải pháp hữu ích trong thực hiện CCHC để nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, hiệu quả các mặt công tác công an. Các đơn vị Công an tỉnh Hà Tĩnh, Hưng Yên và Bà Rịa - Vũng Tàu đã chú trọng nghiên cứu, đề xuất các giải pháp xây dựng ứng dụng công nghệ để cải tiến, đổi mới nội dung, phương pháp xác định Chỉ số CCHC trong đơn vị.

Đại biểu dự

Tại buổi đánh giá, đại diện các đơn vị có sáng kiến cải cách hành chính cấp Bộ của Công an các tỉnh Hà Tĩnh, Hưng Yên và Bà Rịa - Vũng Tàu đã trực tiếp thuyết trình về sáng kiến cải cách hành chính của đơn vị mình, trong đó tập trung trình bày tính sáng tạo, những ưu điểm vượt trội của sáng kiến trong giải quyết các thủ tục hành chính so với phương pháp truyền thống, đồng thời trực tiếp tiến hành thao tác thực hành đối với các sáng kiến của đơn vị mình.

Công an các đơn vị thuyết trình sáng kiến tại buổi đánh giá

Sau khi nghe các đơn vị trình bày, đại biểu các đơn vị thuộc Bộ Công an và hội đồng tư vấn tham dự hội nghị cải cách hành chính đánh giá cải cách hành chính cấp bộ đã trực tiếp trao đổi, thảo luận sâu hơn về sáng kiến của các đơn vị, cùng phân tích hiệu năng, ưu điểm, tính ứng dụng, tính mở rộng, tính bảo mật, tính tiết kiệm và các đặc điểm nổi trội của các mô hình khi vận dụng vào thực tiễn.

Cũng tại hội nghị đánh giá, đại diện các đơn vị có sáng kiến cải cách hành chính đã trực tiếp giải đáp các câu hỏi, những vấn đề mà hội đồng tư vấn đặt ra để chứng minh tính ưu việt sáng kiến của đơn vị mình.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Thiếu tướng Trần Nguyên Quân, Phó Cục trưởng Cục Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp Bộ Công an ghi nhận, đánh giá cao những mô hình, sáng kiến cải cách hành chính của công an 3 đơn vị Hà Tĩnh, Hưng Yên và Bà Rịa - Vũng Tàu, đồng thời khẳng định những sáng kiến đã thể hiện sự đầu tư, nghiên cứu nghiêm túc của các đơn vị, sự vận dụng sáng tạo số hoá nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Trên cơ sở ý kiến đánh giá của hội đồng chuyên gia, đoàn công tác sẽ tiếp thu, báo cáo lãnh đạo Bộ để thẩm định lựa chọn mô hình sáng kiến có tính ứng dụng nổi trội nhất triển khai, nhân rộng trong toàn lực lượng trong thời gian tới.

ĐỨC QUANG - NGA NGUYỄN