Bát cháo ấm lòng tại bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh

18/08/2022
Nhân dịp kỷ niêm 77 năm Ngày thành lập lực lượng Công an nhân dân (19/8/1945 – 19/8/2022) và 17 năm "Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc" (19/8/2005-19/8/2022), sáng ngày 18/8, Chi đoàn, Chi hội Phụ nữ Phòng Hậu cần Công an tỉnh tổ chức Chương trình “Nồi cháo chia sẻ yêu thương” phát cháo miễn phí cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh.
Cảm thông, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, Chi đoàn thanh niên và Hội phụ nữ Phòng Hậu cần Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chung tay góp sức tổ chức nấu và phát cháo từ thiện cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh.

Hơn 1.200 bát cháo nóng hổi trao đến bệnh nhân không chỉ đầy đủ dinh dưỡng mà còn chứa đựng tình yêu thương và tấm lòng sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn, giúp họ có thêm động lực và lạc quan hơn trong cuộc sống.

Theo chân các đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Phòng Hậu cần, Công an tỉnh trong một buổi phát cháo từ thiện tại bệnh viện đa khoa tỉnh, mới cảm nhận hết niềm vui, hạnh phúc của bệnh nhân nơi đây. Các cán bộ chiến sĩ với tấm lòng ấm áp kèm theo lời dặn dò chu đáo "Cô, bác cẩn thận, cháo nóng lắm”, tận tay trao những bát cháo đong đầy yêu thương cho các bệnh nhân đã giúp họ nở một nụ cười  vui vẻ, hạnh phúc.

Những trường hợp người bệnh không thể đi nhận cháo, các đoàn viên, hội viên lại chia nhau mang vào tận giường, đồng thời động viên, chúc các cô, bác bệnh nhân mau lành bệnh.

Xúc động trước tình cảm của các đoàn viên, hội viên Phòng Hậu cần, ông Trần Văn Hoan, 68 tuổi - bệnh nhân đang điều t.rị , Bệnh viện đa khoa tỉnh cho biết: "Chúng tôi đều rất mệt và đói, những người già yếu như chúng tôi có được bát cháo nóng của các cháu Công an mang đến tận giường, ăn thấy ấm lòng, bao mệt mỏi dường như tiêu tan hết. Chúng tôi rất cảm ơn tấm lòng của các cháu, giúp đỡ người bệnh vào viện lúc khó khăn. Các cháu phục vụ tận tình, đưa đến tận nơi cho các cụ già, người ốm yếu. Đó là tấm lòng rất tốt và rất đáng hoan nghênh".

Một miếng khi đói bằng một gói khi no, những suất cháo từ thiện không chỉ giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân giảm bớt nỗi lo về vật chất mà còn là nguồn động viên tinh thần, giúp họ vơi đi nỗi lo bệnh tật.

Thượng tá Dương Đình Thủy, Phó Trưởng phòng Hậu cần cho biết: Với tinh thần xung kích, tình nguyện, tương thân tương ái đối với người nghèo, Chi đoàn và Hội phụ nữ của đơn vị phối hợp Bệnh viện đa khoa tỉnh để phát cháo cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại đây. Những phần cháo tuy giá trị không lớn nhưng đó là tấm lòng, tình cảm và trách nhiệm xã hội của CBCS Phòng Hậu cần, Công an Hà Tĩnh với những người bệnh. Chúng tôi mong những bệnh nhân đang phải điều trị xa gia đình có thêm điểm tựa tinh thần, vơi đi nỗi đau bệnh tật, lạc quan hơn để sớm khỏi bệnh trở về với gia đình".

Với tâm niệm "cho đi là còn mãi", mỗi đoàn viên thanh niên, hội viên phụ nữ Phòng Hậu cần, Công an Hà Tĩnh luôn lấy niềm vui, ý nghĩa khi đóng góp một phần công sức cho xã hội làm động lực để khắc phục khó khăn, tiếp tục duy trì và tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động tình nguyện, tình nghĩa vì cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ Công an Hà Tĩnh đẹp trong lòng nhân dân, vì nhân dân phục vụ.
HỒNG NHUNG