Chi bộ Cơ quan UBKT học tập và làm theo Bác

17/05/2024
Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm đến công tác kiểm tra của Đảng, coi công tác kiểm tra là một khâu quan trọng trong toàn bộ công tác lãnh đạo của Đảng. Quán triệt, vận dụng sáng tạo tư tưởng của Người; thời gian qua, nhằm thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh trên lĩnh vực công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng; Chi bộ Cơ quan UBKT luôn quán triệt và thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thường xuyên, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.
Là đơn vị mới thành lập, tập thể cấp ủy, lãnh đạo, cán bộ Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đã quyết tâm, nỗ lực, học tập, nghiên cứu, triển khai thực hiện các mặt công tác chuyên môn, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
Thường xuyên đổi mới, chủ động tham mưu hiệu quả cho Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh thực hiện tốt nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng. Kịp thời, chủ động tham mưu tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện có chất lượng, hiệu quả các quy định, hướng dẫn của Trung ương về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng. Tăng cường bám sát cơ sở, làm tốt công tác chỉ đạo, trực tiếp hướng dẫn “cầm tay, chỉ việc”, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát tại các đảng bộ, chi bộ cơ sở, đảng bộ công an cấp huyện, chi bộ công an cấp xã. Công tác phối hợp giữa Đảng ủy Công an tỉnh với UBKT Đảng ủy Công an Trung ương, UBKT Tỉnh ủy và giữa UBKT Đảng ủy Công an tỉnh với UBKT các huyện ủy ngày càng chặt chẽ góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Hà Tĩnh ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tập thể đơn vị, chi bộ đoàn kết, tuyệt đối trung thành với Đảng, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; thường xuyên đổi mới hình thức sinh hoạt chi bộ; chú trọng làm tốt công tác kiểm tra, giám sát đảng viên. Thường xuyên nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đồng thời khuyến khích mỗi cán bộ, đảng viên tự giác nghiên cứu, học tập để nâng cao trình độ, bản lĩnh chính trị và phương pháp công tác; bồi dưỡng, tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên về ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển bản thân, cống hiến cho lý tưởng cộng sản. Chi bộ đã tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh kết hợp với các hoạt động về nguồn nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng buổi sinh hoạt. Phát động phong trào “mỗi ngày mỗi cán bộ, đảng viên tiết kiệm 5.000 đồng” và quyên góp sách ủng hộ Công an xã; thời gian qua đã đồng hành, đỡ đầu cùng với 02 chi bộ công an xã trên địa bàn huyện Hương Khê, là đơn vị xung kích đi đầu trong lực lượng Công an Hà Tĩnh, có nhiều cách làm hay, sáng tạo, thiết thực và ý nghĩa tạo được sự lan tỏa trong toàn tỉnh. Tổ chức Tọa đàm “Văn hóa đọc sách với phong trào tự học, tự nghiên cứu của cán bộ, chiến sỹ” kết hợp với trưng bày sách về công tác “Xây dựng Đảng” từ đó lan tỏa và trao đổi những kinh nghiệm hay, cách làm sáng tạo nhằm thúc đẩy phong trào đọc sách gắn với tự học, tự nghiên cứu của mỗi cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, hội viên tại các đơn vị…

Mỗi cán bộ kiểm tra đã phát huy tính tiên phong, gương mẫu, có đạo đức cách mạng trong sáng, đủ phẩm chất năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ. Cán bộ, đảng viên nhất là các đồng chí trong cấp ủy chi bộ luôn nêu cao tinh thần, trách nhiệm nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện nghiêm túc các quy định của Đảng về trách nhiệm nêu gương, trong đó nêu cao vai trò tiền phong, gương mẫu của người cán bộ, đảng viên. Phát huy vai trò nêu gương trong tự giác học tập và làm theo Bác; không ngừng tu dưỡng, trau dồi đạo đức cách mạng theo Sáu điều Bác Hồ dạy CAND, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Đảng viên trong Chi bộ thường xuyên thực hiện nghiêm túc Quy định số 213-QĐ/TW, ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và Nhân dân nơi cư trú. Ghi nhận những kết quả đạt được, tập thể, cá nhân của Cơ quan UBKT nhiều lần được Bộ Công an, Tỉnh ủy Hà Tĩnh, Công an tỉnh tặng Bằng khen, Giấy khen; năm 2023 đơn vị đạt danh hiệu “Đơn vị Quyết thắng”; ngoài ra có 01 đảng viên được Giám đốc Công an tỉnh tặng Giấy khen trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; 01 đồng chí được Tỉnh đoàn tuyên dương là Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024), Chi bộ Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh nguyện hứa tuyệt đối trung thành với Đảng, Nhà nước và Nhân dân; thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Đảng, cố gắng tu dưỡng, rèn luyện theo 06 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức và phong cách của Người; nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao./.
HOÀI PHƯƠNG - CƠ QUAN UBKT